Vô lăng có thể trở thành "người thừa" trên ô tô | DPRO Việt nam

Vô-lăng – kẻ dẫn đường lâu đời có thể thành “người thừa” trên ôtô

Thực tế, không có bộ phận vô-lăng dẫn hướng sẽ không thể tạo ra những chiếc ôtô mang dấu ấn lịch sử, nhưng có lẽ với công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay, bộ phận tưởng như cực quan trọng này có thể biến mất.

vo-lang-don-gian-tren-ferrari-250-gto
Vô-lăng đơn giản trên Ferrari 250 GTO

Quá khứ, hiện tại và tương lai của vô lăng

Một số nhà tư tưởng đi trước thời đại trong ngành công nghiệp ôtô đang có những dự đoán có thể sau hơn một thế kỷ đóng vai trò chủ chốt buồng lái thì vô-lăng rất có thể sẽ phải chịu chung kết cục với xăng chì và hộp số sàn, được thay thế bởi trí tuệ nhân tạo.

Cho tới nay, vô-lăng vẫn luôn là cầu nối khăng khít giữa người lái và ôtô. Những cảm xúc vui hay buồn khi điều khiển xe, hay trong những lần nguy hiểm đến tính mạng vô tư đổ hết tội lỗi lên vô-lăng. Ngoài những chiếc ghế, vô-lăng là bộ phận duy nhất trên xe ta có tiếp xúc vật lý ở cường độ lớn.

Thương hiệu xe Đức danh tiếng – Mercedes là một trong nhiều hãng xe đang dày công nghiên cứu, sáng tạo tương lai của xe tự lái, chưa từ bỏ sự hiện diện của đồng hồ analog và vô-lăng. Và dòng xe E-Class mới trình diện được thiết kế kiểu vô-lăng phẳng, đáy được gắn cảm ứng hai vùng độc lập giúp phát hiện tay của tài xế có đặt trên vô-lăng hay không. Cùng với đó là các cảm biến kiểm soát cảm ứng được tích hợp vào các chấu vô-lăng giúp kích hoạt các tín hiệu số cho nhiều chức năng an toàn khác nhau.

Và dĩ nhiên, các công nghệ hiện đại được đưa vào E-Class hầu như sẽ xuất hiện trong các siêu phẩm Mercedes tương lai và ảnh hưởng tới các thương hiệu khác. Được biết các hãng xe nổi tiếng khác như Ford, Tesla và General Motors, cũng đang vượt ra khỏi chân trời gần này.

gm-nghien-cuu-du-an-xe-dien-khong-vo-lang
GM nghiên cứu dự án xe điện không vô-lăng
thiet-ke-vo-lang-tuong-lai-tren-mau-concept-xe-dien-imx
Thiết kế vô-lăng tương lai trên mẫu concept xe điện IMx.

Đến thế kỷ 20, sáng chế của Vacheron tạo ra cơn sốt và đã có mặt ở khắp mọi nơi trong thế giới ôtô. Theo đó, còi báo hiệu được gắn thêm vào phần vành vô-lăng, giúp báo hiệu cho xung quanh với những trường hợp cần thiết. Nhưng có lẽ đó là sự phát triển mới đang ở giai đoạn khởi đầu. Thời gian sau này, trục vô-lăng lại được thiết kế nghiêng đi tạo ra thao tác dễ dàng ra vào và cần gạt xi-nhan được thêm vào cùng với còi.

Những người suy nghĩ bảo thủ có thể rất tiếc nuối khi thiết kế đơn giản của Vacheron là một cái vòng tròn – không còn nữa, họ cũng chẳng còn lựa chọn nào khác. Ngày nay, vô-lăng trên ôtô hiện đại phải theo đúng chuẩn an toàn liên bang mới được phép lưu thông trên đường phố. Nhưng trên đường đua hay trong cuộc thi, đó lại là một câu chuyện khác.

Tuy nhiên với thói quen lái xe cùng vô lăng đã hình thành qua cả thế kỷ, rất khó thay đổi. Rất nhiều người quan niệm rằng vô-lăng đại diện cho mức độ thoải mái và sự kiểm soát tốt.

0/5 (0 Reviews)
Scroll to Top