Chiếc Bentley Mulsanne cuối cùng xuất xưởng – Khép lại một trang sử

Sau hơn một thập kỷ tồn tại và đã ra mắt với tổng 7.300 chiếc xe đến tay khách hàng. Mẫu Mulsanne siêu sang đình đám bậc nhất mang tính biểu tượng của Bentley vừa xuất xưởng chiếc cuối cùng.

Mọi sự chú ý có lẽ đang đổ dồn về chiếc Bentley Mulsanne này. Vì đây là siêu xe mui trần khổng lồ cuối cùng được sản xuất. Đánh dấu chấm hết trong sự nuối tiếc của vòng đời mẫu xe đầu bảng của Bentley nhiều năm qua.

bentley-mulsanne-cuoi-cung-xuat-xuong
Bentley Mulsanne cuối cùng xuất xưởng

Có gì ấn tượng ở chiếc Mulsanne cuối cùng này?

Được biết mẫu Bentley Mulsanne được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2009. Ra đời thay thế cho mẫu Arnage lâu đời. Và được thiết kế hoàn toàn trên nền tảng mới. Mỗi chiếc đều được chế tạo hết sức tinh hoa bằng tay. Tại nhà máy của Bentley ở Crewe nước Anh.

Thời thế thay đổi buộc Bentley khép lại trang sử Mulsanne. Khi đã hoàn thành sứ mệnh cao cả là người anh cả trong gia đình sedan của Bentley. Đến nay Mulsanne đã chính thức nói lời tạm biệt với công chúng. Và người hâm mộ để nhường lại sân chơi cho các thế hệ sản phẩm tiềm năng tiếp theo.

xuong-san-xuat-xe
Xưởng sản xuất xe

Mới đây, chiếc Mulsanne cuối cùng đã được xuất xưởng tại nhà máy của bộ phận Mulliner. Đơn vị chuyên trách các sản phẩm cá nhân hoá đặc biệt của hãng Bentley. Đây là chiếc xe thuộc phiên bản Mulsanne Speed “6.75 Edition”. Với số lượng giới hạn sản xuất chỉ 30 chiếc trên toàn thế giới. Và đặc biệt, chiếc xe này cũng đã được sở hữu bởi một khách hàng tại Mỹ may mắn đặt mua trước.

Đối với Bentley Mulsanne Speed 6.75 Edition cuối cùng này. Đây là một chiếc xe được sản xuất giới hạn đặc biệt theo dạng cá nhân hoá bởi Mulliner. Phiên bản Speed 6.75 Edition sở hữu ngoại thất. Với lớp sơn 2 tone màu là màu vàng hồng Rose Gold và Tungsten. Không chỉ vậy, thiết kế lưới tản nhiệt cũng được sửa đổi.

hinh-anh-lo-go
Hình ảnh logo

Hệ thống ống xả Serenity cùng mâm xe 21 inch đa chấu độc quyền. Ngoài ra, phiên bản này cũng sẽ có thêm một vài thay đổi nhỏ. Độc đáo ở phía bên trong khoang nội thất.

Theo chia sẻ của ông Adrian Hallmark – CEO Bentley: “Bentley Mulsanne là một sản phẩm ở đó hội tụ đầy đủ những giá trị về kinh nghiệm. Kỹ năng, tinh hoa và đẳng cấp đúc kết trong suốt 100 năm tồn tại của thương hiệu Bentley. Đặt vị trí ở phân khúc cao nhất, xếp trên mẫu Flying Spur. Mulsanne đã thực sự hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và chúng tôi rất tự hào về điều đó”.

nhung-hinh-anh-an-tuong
Những hình ảnh ấn tượng

Được biết, trong 11 năm có mặt trên thị trường, Bentley đã bán ra tổng cộng 7.300 chiếc Mulsanne và hơn 700 nhân công đã bỏ ra gần 3 triệu giờ làm việc để chế tạo dòng xe siêu sang này. Đây quả thực là những con số cực kì ấn tượng với một mẫu siêu sedan hạng sang.

Mẫu xe này được trang bị khối động cơ V8 6.75L huyền thoại đáng tự hào của Bentley, được sản xuất liên tục từ năm 1959. Ở Mulsanne, trang bị động cơ với hai bộ tăng áp giúp sản sinh ra công suất 505 mã lực và 752 pound-feet ở dạng “tiêu chuẩn”, hoặc công suất 530 mã lực và 811 lb-ft với phiên bản Mulsanne Speed. Mulsanne là chiếc Bentley duy nhất sử dụng động cơ này kể từ năm 2011. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Bentley Mulsanne không ai khác chính là Rolls-Royce Phantom.

Bài viết liên quan