Phụ kiện xe hơi chìa khóa thông minh Smart Key được ưa chuộng như thế nào?

Sự hiện đại của công nghệ đồng nghĩa với hàng loạt những tính năng thông minh ra đời. Và smart key – chìa khóa thông minh cho ô tô hiện nay càng trở nên phổ biến trên nhiều dòng xe thay vì như trước đây chỉ được trang bị trên dòng xe hạng sang.

Đọc bài viết này để rõ hơn về chìa khóa thông minh ô tô.

chia-khoa-thong-minh-o-to
Chìa khóa thông minh ô tô

Lịch sử ra đời của chìa khóa thông minh ô tô

Hệ thống Smart Key System được phát triển đầu tiên năm 1995 bởi hãng điện lớn nhất châu Âu mang tên Siemens AG.

Nó được áp dụng đầu tiên năm 1998 trên dòng xe S- Class W220 sang trọng. Chiếc Mercedes – Benz S-Class được ứng dụng hệ thống này đầu tiên. Khi mới ra đời tính năng điều khiển từ xa hay đóng mở xe của smart key đã tạo nên cơn sốt trong giới những người yêu ô tô.

chia-khoa-thong-minh-o-to-dieu-khien-tu-xa
Chìa khóa thông minh ô tô điều khiển từ xa

Sau này nó được cải tiến cao hơn, nâng cấp hiện đại để sở hữu các tính năng thông minh vượt trội hơn nhiều.

Các tính năng thông minh ô tô

Với chìa khóa thông minh Smart Key, bạn không cần phải tra chìa vào ổ khóa rồi xoay như chìa khóa truyền thống mới khởi động được xe, tất cả đã được thay thế bằng nút bấm Engine Start Stop.

Khởi động xe bằng chìa khóa thông minh

Để khởi động động cơ bằng Engine Start Stop yêu cầu phải giữ cần số ở vị trí “P” hoặc “N” và để chìa khóa ở trong xe. Sau đó lái xe đạp phanh hoặc côn và nhấn nút Engine Start Stop là có thể khởi động động cơ xe. Khi muốn tắt máy bạn chỉ cần nhấn vào nút “Engine Start Stop” một lần nữa, rất nhanh chóng và dễ dàng.

Cách thức chuyển đổi các chế độ trên Engine start stop khác so với truyền thống là OFF – ACC – ON – OFF.

khoidong-xe-bang-chia-khoa-thong-minh
Khởi động xe bằng chìa khóa thông minh

 Khi chủ xe cùng chìa khóa lại gần xe và bấm nút trên tay nắm của cửa trước thì đồng nghĩa tất cả các cửa tự động mở hoặc khóa. Và cũng có thể kích hoạt chế độ chống trộm qua tính năng này.

Khóa/ mở cửa bằng chìa khóa thông minh

Ngoài ra trên dòng Hyundai còn có tính năng Welcome System.

mo-cua-bang-chia-khoa-thong-minh-o-to
Mở cửa bằng chìa khóa thông minh ô tô

Nghĩa là khi bạn từ xa bước tới với chìa khóa Smart key tới gần khoảng 0,7m thì gương chiếu hậu xe tự mở, đèn trong xe sáng lên chào đón  và soi đèn cho bạn.

Hạn chế của việc sử dụng chìa khóa thông minh ô tô

Những tiện dụng mang lại của Smart key là hoàn toàn không thể phủ nhận nhưng trên thực tế nó cũng có những hạn chế : chìa khóa thông minh hết pin, bị mất, khó nhưng vẫn có thể sao chép làm giả được.

chia-khoa-thong-minh-o-to-bi-het-pin
Chìa khóa thông minh ô tô bị hết pin

Cách để khởi động xe khi chìa khóa bị hết pin:

Bước 1: Lấy chìa khóa truyền thống ra khỏi chìa Smart Key bằng cách ấn vào chốt mở khóa trên bộ chìa khóa thông minh.

Bước 2: Khi rút được chìa khóa cơ ra rồi, dùng đầu nhọn phía trên lẫy ổ khóa chìa thông minh được lắp ở tay nắm cửa trước.

Bước 3: Dùng chìa mở khóa cửa xe ô tô theo cách truyền thống, bước vào trong xe của bạn.

Bước 4: Khởi động động cơ, đạp chân phanh, giữ nút Engine Start Stop và bấm chìa khóa thông minh vào sát ổ khóa để kích hoạt động cơ.

Và sau khi khởi động được xe, hãy đi thay pin ngay lập tức còn trong trường hợp mất chìa khóa thông minh bạn phải liên hệ với đại lý hãng xe  để hỗ trợ xử lý.

su-dung-chia-khoa-thong-minh-o-to
Sử dụng chìa khóa thông minh ô tô

Khi sở hữu chìa khóa thông minh mọi thao tác dài đã được lược bỏ, bạn chỉ cần đơn giản với nút bấm Engine Start Stop. Tuy hiện nay nó đã rất được ưa chuộng nhưng khá nhiều người chưa hiểu rõ về hoạt động tính năng của nó.Thông qua bài viết hy vọng các bạn sẽ có thêm hiểu biết và giải đáp được thắc mắc của riêng mình.

Scroll to Top