Toyota Việt Nam nâng tầm văn hóa phục vụ khách hàng – “Delight, We care”

Để sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô ngày càng lớn mạnh, văn hóa phục vụ khách hàng là yếu tố phía sau nhưng cực kì quan trọng. Và tinh thần hiếu khách “Omotenashi” –  đặc trưng văn hóa Nhật Bản luôn được Toyota Việt Nam theo đuổi nhằm thực hiện triết lý “khách hàng là trên hết”.

toyota-nang-tam-van-hoa-phuc-vu-khach-hang-1
Nhân viên tại đại lý Toyota Việt Nam giới thiệu dịch vụ cho khách hàng.

Tìm hiểu về chiến dịch nâng tầm văn hóa phục vụ khách hàng ở Toyota

Có thể nói, từ năm 2019, Toyota Việt Nam và hệ thống đại lý, trạm dịch vụ ủy quyền Toyota trên toàn quốc đã triển khai và thực hiện nghiêm túc chiến dịch nâng tầm văn hóa phục vụ khách hàng “Delight”.

Theo đó, giai đoạn 1: hãng xe Nhật đã cụ thể hóa các khẩu hiệu bằng chiến dịch “Chào hỏi 2019” – là bước khởi đầu của hành trình hướng tới mục tiêu xây dựng không gian kết nối thân thiện, cởi mở với khách hàng tại đại lý. Trong đó, tất cả các nhân viên tuyến đầu đều phải thể hiện sự chào đón nồng hậu, thái độ than thiện và tinh thần hiếu khách tuyệt đối.

Đại diện Toyota Việt Nam cũng khẳng định: “Mỗi đại lý ô tô sẽ là nơi kết nối cảm xúc tuyệt vời với khách hàng, mỗi nhân viên sẽ làm công việc khiến khách hàng cảm thấy hài lòng nhất có thể”.

Và kết quả sau thời gian triển khai chiến dịch là có tới 75% khách hàng hài lòng với việc chào hỏi tại đại lý, 16% dành lời khen ngợi đặc biệt cho các nhân viên. Đây chính là kết quả trong mong đợi của những hành động theo tinh thần phục vụ bằng cả tấm lòng Omotenashi và triết lý Kaizen.

toyota-nang-tam-van-hoa-phuc-vu-khach-hang-1
Nhân viên Toyota Việt Nam tại lễ ra mắt Corolla Cross mới.

Tiếp nối những thành công đã đạt được đó, từ tháng 8/2020, hãng xe này tiếp tục phát động chiến dịch chăm sóc khách hàng “We care -Từ thấu hiểu đến hành động”. Áp dụng trên hệ thống đại lý toàn quốc, chiến dịch mới này nhằm nâng tầm hơn nữa văn hóa phục vụ, kỳ vọng sẽ mang đến cho tất cả khách hàng những trải nghiệm tích cực, thú vị và hoàn thiện hơn ở mỗi mắt xích của dịch vụ.

Theo đó, trong khuôn khổ chiến dịch “We care”, Toyota Việt Nam thực hiện đẩy mạnh các hoạt động chính cho nhân viên đại lý thông qua các cuộc thi: “Ý tưởng hài lòng khách hàng”, chương trình “Bạn nói – Toyota hành động”… Với chuỗi hoạt động ý nghĩa này, các thành viên trong hệ thống của hãng xe sẽ phải đưa ra các ý tưởng cải tiến để nâng cao nhất có thể sự hài lòng của khách hàng.

Trong đó: chương trình “Bạn nói – Toyota hành động” thực chất sẽ là ghi nhận và thực hiện các góp ý từ khách hàng, đồng thời thể hiện tinh thần sẵn sàng lắng nghe và liên tục đổi mới của hãng xe Nhật. Những chuỗi hành động trên được hãng thực hiện nhằm mục đích mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, tại mỗi điểm tiếp xúc của dịch vụ.

Trong tháng 8 năm nay, tháng đầu tiên thực hiện chiến dịch, được biết hãng xe Toyota Việt Nam đã triển khai tổng cộng hơn 200 ý tưởng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. Với quan niệm những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim, chắc chắn chiến dịch sẽ đạt được những kết quả đáng mong đợi.

Scroll to Top