Rửa khoang máy bằng hơi nước nóng tốt hay không?

  • Ngày đăng: 10-09-2019

Để vệ sinh khoang máy ô tô, các chủ xe thường sử dụng phương pháp truyền thống là dùng nước lạnh kết hợp với xà phòng để rửa. Tuy nhiên cách làm này mất khá nhiều thời gian nhưng không thể làm sạch hoàn toàn bụi bẩn.

Hiện nay, tại một số cửa hàng chăm sóc ô tô đã áp dụng phương pháp rửa khoang máy bằng hơi nước nóng, nó mang lại kết quả khả quan hơn nhiều so với cách làm thông thường tại nhà.

Do hơi nước nóng có khả năng làm tan chảy các chất bẩn, dầu mỡ lâu ngày bám chặt trên bề mặt động cơ, thậm chí các vết bẩn cứng đầu cũng sẽ bị phá vỡ kết cấu khiến cho khoang máy được làm sạch nhanh chóng và thuận tiện. Hãy cùng đọc bài viết này để hiểu rõ hơn.

rua-khoang-may-bang-hoi-nuoc-nong-dpro
Rửa khoang máy bằng hơi nước nóng liệu có tốt?

Cách rửa khoang máy bằng hơi nước nóng

  • Khi sử dụng máy hơi nước nóng để vệ sinh khoang máy thì bạn không phải chờ cho động cơ nguội hay lo động cơ bị sốc nhiệt gây ra các vết nứt vì hơi nước nóng được phun ra từ máy có lượng nhiệt tương đương với động cơ.
  • Hơi nước nóng sẽ nhanh chóng làm tan chảy các vết bẩn, dầu mỡ đã bị khô và không hề bị đọng nước trên bề mặt nên bạn không cần phải lo lắng về các thiết bị điện tử bị dính nước, động cơ bị ẩm thấp.
  • Sau khi đã loại bỏ được cặn bẩn, dầu nhờn trên bề mặt, các kĩ thuật viên sẽ lau khô và xì khô lại một lần nữa để đảm bảo cho động cơ được khô thoáng, sạch sẽ.
don-ve-sinh-khoang-may-bang-hoi-nuoc-nong
Dọn vệ sinh khoang máy bằng hơi nước nóng

Rửa khoang máy bằng hơi nước nóng có hiệu quả không?

Trước khi muốn vệ sinh khoang máy bằng hơi nước nóng, việc đầu tiên bạn cần làm là trang bị máy hơi nước nóng để rửa các phần cao su hay vết bẩn cứng đầu.

Phương pháp này mang lại hiệu quả khá cao, bạn không cần chờ động cơ nguội mới có thể vệ sinh, không làm mất nhiều thời gian của bạn để cọ rửa đặc biệt là nó rất an toàn.

Tuy nhiên nếu bạn chưa có kinh nghiệm rửa khoang máy ô tô bằng hơi nước nóng thì vẫn nên cẩn thận do nhiệt độ hơi nước cao có thể làm hỏng, biến dạng các gioăng cao su, nếu không cẩn thận thì rất dễ bị bỏng.

Do máy rửa bằng hơi nước nóng hiện tại trên thị trường đang được bán giá khá cao nên bạn có thể sử dụng dịch vụ rửa khoang máy bằng hơi nước nóng tại các trung tâm, hệ thống chăm sóc xe ô tô để vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo khoang máy được sạch sẽ cũng như tránh được những rủi ro không đáng có.

Rửa khoang máy bằng hơi nước nóng tại DPRO có gì khác biệt?

✔ Khác với các cơ sở khác chỉ rửa khoang máy bằng hơi nước nóng, tại DPRO chúng tôi sử dụng hơi nước nóng kết hợp với dung dịch rửa cao cấp chuyên dụng được nhập khẩu trực tiếp tại Mỹ.

✔ Mỗi loại xe ô tô khác nhau sẽ được kỹ thuật viên của DPRO áp dụng quy trình vệ sinh khác nhau.

✔ Quy trình rửa khoang máy ô tô  tại DPRO Việt Nam hoàn toàn  được áp dụng theo quy trình công nghệ cao của Nhật Bản.

✔ Đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề và kinh nghiệm cao được đào tạo trực tiếp bởi các chuyên gia hàng đầu Nhật Bản.

ve-sinh-khoang-may-tai-DPRO
Vệ sinh khoang máy chuyên nghiệp tại DPRO

Liên hệ ngay với chúng tôi qua đường dây nóng 08888 62168 để biết thêm thông tin chi tiết  nhé.

Bài viết liên quan