Pontiac Ghost Car: Chiếc ô tô trong suốt đầu tiên được sản xuất tại Mỹ siêu ấn tượng

Lần đầu tiên chính thức được vén màn vào năm 1939. Pontiac Ghost Car là chiếc xe hoàn toàn trong suốt cực độc đầu tiên được sản xuất ở Mỹ. Và cho đến giờ đã hơn 8 thập kỷ những bức ảnh về nó vẫn là một điều kỳ diệu tuyệt vời.

thiet-ke-chiec-xe-trong-suot
Thiết chiếc xe trong suốt

Có gì đặc biệt đến vậy?

Pontiac Ghost Car là chiếc ô tô được thiết kế ra đời để giới thiệu đến thế giới mọi thứ liên quan đến việc chế tạo ô tô. Trong thời kỳ mà ngành công nghiệp ô tô đang phát triển mạnh như diều gặp gió. Chiếc xe với diện mạo trong suốt này là sản phẩm hợp tác giữa tập đoàn “General Motors”. Cùng “Rohm and Hass”- công ty hoá học đã phát minh ra chất liệu kính Plexiglas cùng chế tạo hợp thành siêu phẩm.

phan-dau-xe
Phần đầu xe

Không phải ai cũng biết Plexiglas là vật liệu mang tính cách mạng. Bởi về cơ bản nó có thể thay thế hoàn toàn những tấm kim loại được dùng để làm thân xe. Chính vì thế sử dụng vật liệu này giúp Pontiac Ghost Car. Mang lại một cái nhìn rõ ràng về hoạt động và chi tiết những thứ ở bên trong chiếc xe.

Cùng với đó, để tăng thêm phần nổi bật, hút mắt của chiếc xe. Những chi tiết bằng kim loại ở bên trong chiếc xe được phủ thêm một lớp mạ màu vàng đồng nhấn nhá. Phần cứng mạ chrome và lốp xe màu trắng thay vì màu đen truyền thống cực độc đáo. Vào thời điểm tạo ra Ghost Car ước tính tổng chi phí lên tới 25.000 USD. Và đây được coi là một khoản chi phí khổng lồ vào năm 1939.

xe-duoc-san-xuat-tai-my
Pontiac Ghost Car: Chiếc ô tô trong suốt đầu tiên được sản xuất tại Mỹ

Pontiac Ghost Car được tạo ra với mục đích chính là thể hiện khung nội thất cứng cáp và các tính năng khác hoàn chỉnh. Như bộ phận cửa sổ có thể nâng lên và hạ xuống hay cửa ra vào có thể đóng mở. Có lẽ vật liệu duy nhất thiếu là lớp cách nhiệt thường được áp dụng cho bề mặt bên trong làm việc với vật liệu mới. Một loại nhựa trong suốt như pha lê tổng hợp.

Trong một thông cáo báo chí của General Motors vào năm 1939 từng cho biết: “Chiếc xe ô tô trong suốt lần đầu tiên sản xuất ở Mỹ. Có thể coi là sản phẩm nổi bật nhất của bộ phận Fisher Body. Đã được trưng bày tại các đường cao tốc GM và tòa nhà chọc trời tại hội chợ thế giới ở New York.”

vo-lang-cua-xe
Vô lăng của xe

Đến năm 1940, chiếc Pontiac Ghost Car thứ hai được chế tạo ra đời để trưng bày tại Golden Gate Exposition 1940 ở Đảo Treasure. San Francisco. Cùng với chiếc xe ban đầu. Hai chiếc xe này đã lần lượt được trưng bày tại các đại lý Pontiac. Khác nhau ở Hoa Kỳ tạo nên sức hút lớn.

Năm 2011, được biết chiếc xe Ghost Car đầu tiên được bán đấu giá với giá  308.000 USD. Tương đương khoảng hơn 7,1 tỷ đồng.

Scroll to Top