Những sai lầm nguy hiểm khi lái ô tô số tự động cần tránh

Hiện nay, đa phần các dòng xe ô tô mới, đặc biệt là các phiên bản cao cấp. Thường được các nhà sản xuất chú trọng trang bị hộp số tự động. Thường xe số tự động có từ 5 – 7 cấp. Và số cấp càng cao sẽ càng mang lại khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt cho xe.

Hiểu chính xác xe số tự động là xe sử dụng hộp số AT. Đây là loại hộp số có tính tối ưu tự sang số phù hợp với điều kiện vận hành của xe. Nó giúp người lái có thể lược bỏ, giảm bớt một số thao tác. Tập trung cho việc quan sát khi lái xe và xử lý tình huống xảy ra.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn  có không ít tài xế khi lái xe số tự động. Vẫn giữ những thói quen của xe số sàn gây tiềm ẩn những nguy hiểm khi vận hành. Hãy cùng tìm hiểu một số sai lầm phổ biến tài xế thường mắc phải để hiểu và tránh nhé!

lai-xe-so-tu-dong
Lái xe số tự động

Những điều cần tránh khi lái xe ô tô số tự động

Khi lái xe ô tô số sàn, bạn cần tránh những điều dưới đây để không gặp những sự cố không đáng có.

Chuyển về số P không đúng cách gây ảnh hưởng tới hộp số

Khi lái xe, không ít người sử dụng ô tô lắp hộp số tự động thường có thói quen chuyển cần số về vị trí P trước. Rồi mới kéo phanh tay khi dừng và đỗ xe.

Tuy nhiên, khi đỗ xe. Nếu vô tình đỗ tại các vị trí không bằng phẳng thì việc tài xế chuyển cần số về vị trí P. Trước khi kéo phanh tay sẽ có tác động gây ảnh hưởng xấu cho các chi tiết trong cơ cấu hộp số.

chuyen-ve-so-p
Chuyển về số P

Chọn số N để đổ đèo có thể gây tổn hại tới phanh

Nhiều người có thói quen sử dụng số N (Neutral). Để đổ đèo nhằm mục đích tiết kiệm nhiên liệu. Nhưng thực chất việc làm này không những tổn hại đến phanh mà còn nguy hiểm cho tài xế.Như dẫn đến mất thắng. Bởi số N là số trung gian nên khi bạn đổ dốc xe. Nó sẽ không hãm động cơ mà theo quán tính sẽ làm xe trượt đi nhanh hơn. Buộc tài xế phải phanh nhiều hơn.

xe-o-to-do-deo
Xe ô tô đổ đèo

Trong trường hợp các tài xế thường xuyên rà phanh. Sẽ dẫn tới phanh nóng và rất dễ dẫn đến việc cháy má phanh. Gây ra tình trạng nguy hiểm là mất thắng. Đồng nghĩa với việc tài xế mất hoàn toàn khả năng kiểm soát điều khiển xe và sẽ gây ra tai nạn. Vì vậy, trong trường hợp này. Tốt nhất người lái nên sử dụng chức năng bán tự động hoặc về các cấp số thấp để hãm động cơ. Mà không cần phải dùng phanh nhiều gây nguy hiểm.

Hành động để chân chờ ở bàn đạp ga

Với xe số tự động, các thao tác đều được tích hợp vào cùng một chân nên sai lầm về hành vi sử dụng chân là nguyên nhân lớn gây ra những nguy hiểm. Cụ thể đơn giản như việc không thực hiện đúng nguyên tắc bất di bất dịch: “không ga thì phanh”. Nhiều lái xe lười hoặc khi quên chuyển sang chân phanh mà vẫn để chân vẫn ở bàn đạp ga.

khong-de-chan-o-chan-ga-khi-dap-phanh
Không để chân ở chân ga khi phanh

Về nguyên tắc, nếu không đạp ga thì phải chuyển ngay. Mũi chân sang bàn đạp phanh để phản xạ đúng chuẩn. Nhưng do lái xe không thực hiện đúng nguyên tắc đó mà vẫn để chân ở bàn đạp ga nên khi sự cố bất ngờ xảy ra, theo phản xạ. Thay vì đạp phanh lại cuống cuồng đạp ga. Không những không kiềm chế được xe mà còn khiến xe lồng về phía trước và gây ra phần lớn các vụ “xe điên” hiện nay.

Không sử dụng chế độ số thể thao

Chế độ số thể thao, số tay hay số bán tự động vẫn được trang bị trên xe số tự động với ký hiệu là: “+,-” hoặc “M1, M2, L1, L2”…

Khi bạn đã nắm vững được tính năng của từng chế độ riêng biệt này. Thì có thể tự mình cài đặt chế độ hợp lý trên từng cung đường. Điều này sẽ tránh tình trạng giật xe. Giúp xe bền hơn và hạn chế nguy cơ gây tai nạn.

Bài viết liên quan