Một số hư hỏng thường gặp khi ô tô bị ngập nước và cách xử lý hiệu quả

Việt Nam đang và sắp bước vào khoảng thời gian của mưa bão thất thường. Mới đây, do ảnh hưởng của những trận mưa lớn. Nhiều nơi phải hứng chịu những trận ngập lụt lịch sử. Nghiêm trọng khi hàng trăm. Hàng nghìn phương tiện giao thông không thể di chuyển. Thậm chí hư hỏng nặng nề sau khi bị ngập nước.

Khi ô tô bị ngập nước, các chủ xe hiểu rằng có rất nhiều hư hỏng có thể xảy ra. Tuy nhiên thường gặp nhất sẽ là những “căn bệnh” sau đây. Người lái xe nên tìm hiểu và nắm rõ để có biện pháp đề phòng cũng như xử lý sao cho tốt nhất.

o-to-bi-ngap-nuoc
Ô tô của bị ngập nước

Hiện tượng thủy kích

Thủy kích có lẽ chính là nỗi lo lắng lớn nhất của hầu hết các tài xế. Sau khi xe của mình di chuyển qua những vùng ngập nước. Đặc biệt khi xe qua những vùng có mức ngập đến quá tâm bánh xe.

Thủy kích thực chất là hiện tượng nước tràn vào bên trong buồng đốt của xi-lanh. Qua đường hút gió khi động cơ đang hoạt động. Từ đó khiến cho piston lập tức bị chặn lại. Và nhiên liệu trong buồng đốt không thể đốt được, dẫn đến hiện tượng chết máy.

Khi xảy ra tình trạng này, nếu lái xe tiếp tục cố khởi động lại động cơ. Lúc đó hệ thống hút gió sẽ tiếp tục hoạt động và các piston được trục khuỷu đẩy lên rất nhanh. Để tiếp tục thực hiện quá trình nén khí. Tuy nhiên lúc này lượng nước lọt vào trong buồng đốt. Sẽ tác động một lực cực lớn ngược trở lại.

hien-tuong-thuy-kich
Hiện tượng thủy kích

Hậu quả là nhẹ thì tay biên sẽ bị cong. Thành xi-lanh bị trầy xước. Nặng thì tay biên bị gãy, dẫn đến chọc thủng thành xi-lanh, phá huỷ động cơ.

So với động cơ xăng thì động cơ diesel dễ bị thủy kích và gây ra hư hỏng nặng hơn. Bởi động cơ diesel có tỉ số nén cao hơn. Buồng cháy nhỏ hơn nên lượng nước lọt vào động cơ cũng ít hơn.

Biện pháp xử lý

Khi lỡ xe của bạn di chuyển vào vùng ngập nước sâu cần phải:

khi-di-chuyen-vao-vung-xe-ngap-nuoc
Khi di chuyển vào vùng xe ngập nước
  • Đầu tiên bạn nên tắt hệ thống điều hòa để giảm tải cho động cơ. Tránh việc quạt gió bắn nước lên họng hút gió. Đồng thời tránh xảy ra hư hỏng quạt do quấn phải rác thải hoặc nặng do lực cản nước.
  • Đối với xe số sàn, hãy về số 1 và tuyệt đối không đạp côn khi đang chạy qua chỗ ngập để tránh bị tắt máy giữa chừng. Còn với xe số tự động. Hãy chuyển sang chế độ bán tự động để tránh xảy ra việc xe tự chuyển về số thấp. Dẫn tới ga bị yếu và nước dễ tràn vào động cơ thông qua ống pô.
  • Đảm bảo giữ đều ga và duy trì vòng tua máy phù hợp. Lưu ý nên tránh xe cùng chiều hoặc ngược chiều bởi khi di chuyển. Nó có thể tạo sóng, khiến nước càng dâng cao hơn và tràn vào hệ thống hút gió.
  • Trong trường hợp nhận thấy khu vực nước ngập quá sâu. Tuyệt đối không được khởi động máy và không nên mở cửa xe vì nước cao hơn thành cửa sẽ tràn vào trong cabin. Gây hư hỏng các hệ thống điện và nội thất bên trong.
  • Nếu xe bị chết máy giữa vùng ngập nước. Hãy đứng yên tại chỗ, gọi ngay cho cứu hộ ô tô, cung cấp đầy đủ thông tin để được hỗ trợ kịp thời.
hay-goi-cuu-ho
Hãy gọi cứu hộ

Hư hỏng hệ thống nhiên liệu

Theo các chuyên gia cơ khí, hiện tượng nước mưa lọt vào hệ thống nhiên liệu của xe là do việc nạp nhiên liệu khi thời tiết đang mưa hoặc hệ thống nhiên liệu không được nắm chặt dẫn đến việc nước mưa đi theo vào đường dẫn. Ngoài ra, khi đi vào vùng ngập nước quá cao cũng khiến tình trạng này có thể xảy ra.

Khi xảy ra hiện tượng hư hỏng này. Ô tô có thể xuất hiện máy rung giật mất công suất, nghe có tiếng kêu lớn từ động cơ. Xe đang chạy bỗng dung bị tắt máy.

Khi đó không nên cố nổ máy lại mà hãy liên lạc với các trung tâm chăm sóc xe để đưa xe về kiểm tra.

Scroll to Top