Tìm hiểu về MG – thương hiệu mang cảm hứng từ Anh Quốc sắp vào Việt Nam

MG (Morris Garages), nổi tiếng được biết đến như một trong những thương hiệu ô tô lâu đời nhất của nước Anh. Với di sản hơn 90 năm hình thành và phát triển. Các sản phẩm của MG được tín nhiệm trên toàn cầu.

Tính đến hết năm 2019, thương hiệu MG đã được phân phối trên 39 quốc gia lớn nhỏ. Sở hữu đến 6 nhà máy lắp ráp toàn cầu. Với khoảng gần 300.000 sản phẩm đến với người tiêu dùng mỗi năm. Chính vì thế, cho đến nay, MG không những là biểu tượng của ngành ô tô nước Anh. Mà còn là thương hiệu có tầm ảnh hưởng rất lớn đến lịch sử phát triển ô tô trên thế giới.

thuong-hieu-o-to-mg
Thương hiệu ô tô MG

Tổng quan về lịch sử hình thành MG

MG được thành lập vào năm 1924 tại Anh. Ban đầu nó thuộc quyền sở hữu cá nhân của William Morris là người tiên phong cho ngành công nghiệp ô tô nước Anh. Sau đó, Tổng Giám đốc Cecil Kimber đã định hướng. Và phát triển MG trở thành hãng xe ô tô thể thao mang đậm bản sắc Anh.

morris-garages-moi-thanh-lap
Morris Garages mới thành lập

Xuyên suốt chiều dài lịch sử, thương hiệu MG đã cực kì nổi trội khi phá vỡ hơn 40 kỷ lục về tốc độ. Và giành được nhiều danh hiệu tại các trường đua nổi tiếng trên toàn thế giới. Trong đó, không thể không nhắc đến thành tích: “Mẫu xe đua nhanh nhất thế giới”. “Mẫu xe đua bán chạy nhất” hay “Mẫu xe đua chất lượng nhất”.

Cá tính thương hiệu kết tinh từ MG

Có thể nói nét đặc trưng cá tính của MG là những tinh túy nhất. Đến từ những màn trình diễn đỉnh cao đã tạo nên thành công đỉnh cao của thương hiệu trong hơn 90 năm qua. Tất cả đặc tính nổi bật nhất hiện hữu. Bao trùm lên cả thương hiệu bao gồm tính “Di sản, Thời trang và Công nghệ tiên tiến”. Từ đó tạo nên một chiếc xe tầm cỡ mang đến sự phấn khích khi cầm lái. Và tự do trên mọi cung đường, mọi hành trình.

logo-cua-mg
Logô của MG

Dấu ấn trong di sản 90 năm của mình. Xe MG được ví như một quý ông người Anh lịch lãm, quyền lực truyền cảm hứng với niềm đam mê lái xe. Sự hứng khởi, thích thú trên hành trình cũng như tinh thần và thiết kế của dòng xe thể thao đích thực. Phong cách thiết kế cực kì độc đáo, đầy vẻ cá tính. Mang đậm bản sắc Anh trong suốt 1 thế kỷ qua. Bên cạnh đó. Công nghệ trang bị trên MG mang đến cho người dùng trải nghiệm cảm giác lái tuyệt vời. An toàn, thú vị và trở thành đặc điểm khá thu hút. Đối với những tín đồ hâm mộ thương hiệu Anh Quốc này.

MG ngày nay ấn tượng ra sao?

Ngày nay, chẳng có gì ngạc nhiên khi MG không chỉ được nhớ đến như một thương hiệu mang tính biểu trưng. Mà thêm vào đó, với sự hậu thuẫn tài chính vững mạnh. Lịch sử phát triển bền bỉ, thương hiệu đã chuyển mình rất mạnh mẽ. Và đứng vững trên thị trường toàn cầu, sẵn sàng mở ra kỷ nguyên mới với mục tiêu chiếm lĩnh thị trường.

cac-mau-xe-noi-bat-cua-mg
Các mẫu xe nổi bật của MG

Hiện nay, những mẫu xe thế hệ mới của thương hiệu MG như MG HS, MG ZS, MG3, MG5 hay MG Hector,…Đều sở hữu những công nghệ tiên tiến hiện đại hàng đầu nhằm kết nối người dùng với phương tiện mới. Với môi trường và thế giới bằng đa giác quan. Trải nghiệm một chiếc xe MG. Khách hàng sẽ được tận hưởng những công nghệ tiên phong. Tạo nên những trải nghiệm lái thích thú, mới mẻ, an toàn và hiệu quả.

Năm 2017, thương hiệu MG vượt trội. Khi trở thành hãng xe có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại thị trường UK, Thái Lan, Chi lê và Australia.

Năm 2018 đánh dấu thành công khủng về doanh số bán hàng. Thống kê MG đã đạt hơn 300 chi nhánh trên toàn thế giới. Với tốc độ tăng trưởng lên đến trên 50%.

Năm 2019, MG càng khẳng định tên tuổi với mẫu xe điện MG ZS EV chính thức ra mắt thị trường.  Xe được trang bị công nghệ “Net Green” đẳng cấp thế giới cùng sự xuất hiện của hệ thống “Three-core Power”. Cho phép xe đi với vận tốc tối đa lên đến 428km. Và quãng đường 262 km chỉ trong 1 lần sạc.

Đây cũng là năm doanh số toàn cầu của MG đạt gần 300.000 xe. Và đạt được giải thưởng “Thương hiệu đột phá của năm” tại Philippines.

Không chỉ dừng chân ở đó. Thương hiệu MG còn có kế hoạch tiếp cận gần hơn với người hâm mộ thông qua các sự kiện thể thao và điện ảnh. Với thiết kế ấn tượng và các công nghệ thông minh. Cùng chiến lược phát triển vững vàng, MG đã và đang được khách hàng trên khắp thế giới. Đón nhận một cách cực kì mạnh mẽ.

Bài viết liên quan