Medieval One đích thực là “xế độ” mũ giáp trung cổ điên rồ nhất thế giới

Medieval One là phương tiện đặc biệt khi được chế tạo với ý tưởng kết hợp xe. Nó được xem là chiếc xe độ cực kì độc đáo dành cho một khách hàng. Với niềm đam mê phương tiện và vũ khí thời trung cổ.

Nếu nói rằng đây là chiếc xe điên rồ bậc nhất thế giới thì có thể chưa hẳn. Nhưng nếu chỉ nói về hot rod thôi thì Medieval One đích thực sẽ là một ứng viên thuyết phục. Medieval One hàng độc (hoặc Medieval 1) còn được biết đến là High-Speed Helmet. Là một chiếc xe độ rất đặc biệt dành riêng cho một khách hàng. Với niềm đam mê cho xe và vũ khí thời trung cổ.

medieval-one-sieu-khung
Medieval One siêu khủng

Sự kết hợp độc nhất vô nhị trên Medieval One

Kết hợp giữa xe và vũ khí thời trung cổ với nhau cùng bổ sung thêm kỹ năng chế tạo tuyệt vời của AJ Bohata – người đứng đầu Bohata Design ở Long Island, New York, đã tạo ra một phương tiện điên rồ hết chỗ nói, trông giống như mũ bảo vệ của một bộ giáp hiệp sĩ.

ạ-bohata-nguoidung-dau-bohata-design-o-long-island
AJ Bohata – người đứng đầu Bohata Design ở Long Island

Được biết thành quả Medieval One đã được chế tạo từ con số không, Bohata đã làm việc cật lực từng giờ đồng hồ để tạo nên từng chi tiết. Và đã tạo ra chiếc xe nổi bật với chất lượng chế tạo cao và sự chi tiết tỉ mỉ trên từng bộ phận, nhưng chủ yếu nó gây ấn tượng mạnh bởi trông thật dữ tợn và không giống bất cứ gì người ta từng thấy. Bản thân Bohata từng chia sẻ rằng anh ấy có chủ đích làm nên một chiếc xe mà mang trên mình vũ khí trung cổ cùng diện mạo trông thật đáng sợ.

Thiết kế xe

Nhắc tới thiết kế độc đáo trên xe, phải kể đến chi tiết ống xả mang hình hai con rắn, mỗi con rắn tạo ra từ hơn 900 cái vảy và cặp răng nanh làm thủ công vô cùng kì công, chau chuốt mà Bohata mất hơn 40 tiếng để hoàn thiện. Thêm vào đó, các con rắn đó có thể nhả khói vì mục đích biểu diễn. Ở phía sau ấn tượng hơn khi có một nòng pháo thực mà ban đầu được chế tạo để bắn khói, nhưng sau này Bohata đã quyết định chuyển đổi nó thành một cái cốp cực nhỏ, khá độc lạ.

Không dừng lại ở đó, lưới tản nhiệt của xe còn được trang trí. Với hai thanh kiếm với chuôi bọc da và trong tầm với của tài xế là một chiếc rìu chiến trông rất thật. Có lẽ chưa từng thấy ở một thiết kế xe nào.

thiet-ke-phan-dau-xe
Thiết kế phần đầu xe

Di chuyển vào bên trong sẽ thấy không gian cabin nằm trọn bên trong phần mũ và phần vỏ ngoài được làm bằng kim loại mỏng để giảm bớt trọng lượng. Tuy cabin không mấy rộng rãi, nhưng cũng khá hợp lý bởi trước đây. Nó vốn là vị trí dành cho bình propan. Thêm vào đó, Bohata có lắp đặt thêm một số bộ phận cần thiết. Như các bảng đồng hồ và một bảng điều khiển công năng điều hòa, đèn…

Thực sự, Medieval One được chế tạo để thu hút sự chú ý. Và để chứng minh những gì có thể thực hiện với kim loại. Một kế hoạch cụ thể sáng tạo và một đôi tay khéo léo, siêu tỉ mỉ.

Động cơ cung cấp

Bohata đã trang bị một khối động cơ V8. Dung tích 5.8 lít với bộ siêu nạp Weiand 6-71 giúp Medieval one đạt tới 1.000 mã lực mạnh mẽ. Thừa đủ để “nướng cháy” bộ lốp Mickey Thompson khổng lồ ở phía sau.

Một câu hỏi chắc chắn bạn sẽ thắc mắc đó là về giá một chiếc hot rod điên rồ thế này là bao nhiêu? Được biết Bohata dự tính rằng: riêng phần kim loại chế tạo. Thiết kế nên xe đã tiêu tốn khoảng 80.000 USD (tương đương 1,85 tỷ đồng). Và tổng thể giá của xe Medieval One rơi vào khoảng 200.000 USD (tương đương 4,6 tỷ đồng).

Scroll to Top