Công dụng của những chi tiết nhỏ trên ô tô

Không phải ai cũng biết và hiểu rõ về một số chi tiết nhỏ trên xế hộp của mình như: Lẫy khóa trẻ em, thanh báo mòn lốp, chốt mở khóa hộp số tự động… dù đã dùng xe nhiều năm. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Lẫy khóa trẻ em trên cánh cửa sau

Bộ phận này được thiết kế nằm trên cánh cửa sau của ô tô. Có mặt tiếp xúc với phần chốt trên thân xe. Công dụng của lẫy khóa trẻ em là không cho phép mở cửa từ bên trong xe. Dù xe đang di chuyển hay khi dừng lại để đảm bảo an toàn như cái tên vậy.

lay-khoa-tre-em-tren-ford-escape
Lẫy khóa trẻ em trên Ford Escape

Chi tiết lẫy khóa này được thiết kế theo kiểu lẫy hoặc ổ khóa để có thể vặn bằng tay hoặc dùng đầu nhọn của chìa khóa. Khi xe đang sử dụng chế độ này. Người ngồi sau không thể tự mở cửa xe từ bên trong. Mà chỉ có tài xế mới có thể mở cửa từ bên ngoài.

Lẫy gạt chống chói gương chiếu hậu

Hiện nay, trên các dòng xe cao cấp thường phổ biến với trang bị gương chống chói tự động. Tuy nhiên, với các dòng xe phổ thông có thể có hoặc không có chức năng này. Thay vào đó. Nhà sản xuất đã thiết kế chi tiết nhỏ là một lẫy đằng sau gương chiếu hậu.

tai-xe-nen-gat-guong-chieu-choi-len-khi-di-chuyen-vao-ban-dem
Tài xế nên gạt gương chống chói lên khi di chuyển vào ban đêm

Trong điều kiện di chuyển vào ban ngày, không cần chống chói. Các tài xế có thể điều chỉnh gương đủ để quan sát. Nhưng khi di chuyển vào ban đêm, thiếu ánh sáng và có sự khó chịu do đèn pha của phương tiện phía sau chiếu vào. Tài xế nên gạt lẫy để chuyển sang chống chói.

Shift Lock – Chốt mở khóa hộp số tự động

Thực chất tác dụng của chốt này là để về mo (N) trong các trường hợp khẩn mà không thể nổ được máy. Chẳng hạn, khi gặp phải trường hợp hộp số bị kẹt. Xe hết điện hoàn toàn, kéo xe khi bị ngập hay di chuyển bằng xe cứu hộ mà không cần nổ máy…

Ngoài ra để mở chốt, tài xế phải sử dụng chìa khóa. Tuốc-nơ-vít nhấn vào lẫy mở khóa gần cần số. Trên một số dòng xe, vị trí Shift Lock còn có thể được thiết kế thêm nắp chụp để đảm bảo tính thẩm mỹ cho xe.

chot-mo-khoa-hop-so-tu-dong
Chốt mở khóa hộp số tự động

Đèn cảnh báo nguy hiểm (đèn hazard)

Đây là chi tiết chỉ nên dùng trong trường hợp thực cần thiết khi nguy hiểm. Và cảnh báo nguy hiểm cho phương tiện khác. Nhưng nhiều tài xế lại có thói quen sử dụng đèn cảnh báo nguy hiểm “vô tội vạ” khi vượt xe. Đi qua vòng xuyến hoặc ngã tư.

den-canh-bao-nguy-hiem
Đèn cảnh báo nguy hiểm

Lời khuyên của các chuyên gia, đèn cảnh báo nguy hiểm nên được dùng ở các trường hợp như xe bị hỏng. Xe dừng bên đường hoặc trong các tình huống khẩn cấp như xe bị mất phanh hoặc không thể kiểm soát hành vi lái hay trong trường hợp đi xe trong sương mù, mưa lớn…

Các khe nhỏ trên bảng táp lô

Thường các khe nhỏ trên bảng táp-lô hay bị nhầm lẫn với cửa gió của điều hòa. Chúng được thiết kế nằm gần cột A. Và có hướng chéo ra bên ngoài. Công dụng của các khu này là thông hơi và sấy kính. Để tài xế có thể tăng tầm quan sát tốt. Ngay cả trong điều kiện thời tiết có nhiều độ ẩm.

cac-khe-ho-tren-taplo
Các khe hở trên taplo

Chỉ số độ mòn của lốp

Các chỉ số độ mòn của lốp (thanh mòn) được thiết kế đặt ở các rãnh chính. Và cách đều nhau xung quanh lốp. Khi nhận thấy lốp đã bị mòn bằng với chiều dài của thanh mòn này thì tốt nhất tài xế nên thay lốp mới. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất nếu đi ít thì sau khoảng 6-7 năm nên thay lốp mới.

vi-tri-chi-so-do-mon-lop
Vị trí của chỉ số mòn lốp

Bài viết liên quan