Liệu có nhất thiết phải mua 1 chiếc xe ô tô mới tinh ?

Với nhu cầu đi lại lớn như hiện nay, 1 chiếc xe ô tô gần như là 1 điều tất yếu nên có của mỗi gia đình.

Với mức kinh tế không gọi là dư giả  mà muốn mua 1 chiếc xe phục vụ cho việc di chuyển dưới cái nắng 40 độ của Hà nội hay là không cần phải tay sách nách mang mỗi lần đưa gia đình về quê thăm ông bà. Câu hỏi đặt ra trong đầu là nên mua 1 chiếc xe mới cứng với giá thành hơi nhỉnh lên chút hay là 1 chiếc xe lướt với nhiều tiện nghi hơn và kinh tế hơn.

Và hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về những cái lợi khi mua 1 chiếc xe lướt.

Đánh giá bên khía cạnh kinh tế

Khi 1 chiếc sẽ đã qua sử dụng thì giá thành của nó đã giảm đi khá là nhiều, cho dù là 1 chiếc vừa bước ra khỏi cửa của cửa hàng cũng đã mất đi có thể tới 10%, nên là khi 1 ai đó có nhu cầu sang nhượng lại 1 chiếc xe mà trong tầm ngắm của mình và mình thích từ lâu, thì đó có thể là cơ hội tốt.

mua-xe-cu
Mua xe cũ

Nhưng nếu mà mua xe mà chỉ quan tâm về giá thành mà bỏ quên đi việc kiểm tra chất lượng xe cho dù chủ xe có quảng cáo xe zin thì đó có lẽ là 1 sai lầm, với mặt hàng xe cũ này chúng ta cần kiểm tra thật kĩ lưỡng để tránh khỏi những rủi do không đáng có.

Chi phí trước bạ thấp hơn

Ngay khi chúng ta mua 1 chiếc xe mới thì phí trước bạ lần thứ nhất là 10%  giá trị của 1 chiếc xe, nhưng từ những lần thứ 2 trở đi thì phí chỉ còn 2%, như vậy khi mua 1 chiếc xe cũ ta đã tiết kiệm được 8%  giá trị của xe. Thử tính nhẩm 1 chút nhé ví dụ: 1 chiếc xe khi mua mới có giá 800 triệu đồng thì phí trước bạ là 80 triệu, còn phí trước bạ sau khi mua xe cũ thì chỉ còn là 16 triệu, ta cũng đã có thể nhận thấy ngay là đã tiết kiệm được 64 triệu. Cũng như đối tượng bài viết mà mình đang nói tới các đối tượng kinh tế không quá khá giả, nên số tiền chênh lệch này có thể làm được khá nhiều việc. Điều này cũng là 1 lý do rất đáng chú ý cho bạn lựa chọn.

 Cảm giác khi lái xe sẽ tự tin hơn

Bất kì chúng ta khi mua một thứ gì đó mới thì luôn cảm thấy giữ gìn kĩ lưỡng, một khi chỉ 1 chút vấn đề nhỏ đến với món đồ mới của mình thì cũng làm cho ta suýt xoa tiếc nuối. Điều này vô tình sẽ gây ra sự căng thẳng khi ngồi lái xe, lúc nào cũng có cảm giác lo lắng quá cho xe của mình, tất nhiên chiếc xe của mình nên lúc nào cũng có tình yêu xe nhất định dù cũ hay mới, nhưng khi nếu ngồi sau vô lăng của 1 chiếc xe cũ thì sự lo lắng của bạn sẽ giảm đi được rất nhiều, và nó là 1 lợi thế của anh chàng xế cũ chúng ta.

kiem-tra-khi-mua-xe-cu
Kiểm tra khi mua xe cũ

 Khả năng bị lỗ thấp hơn

Chiếc xe mới khi sử dụng khoảng 2-3 năm thì giá xe của nó sẽ rớt rất là nhiều. Nguyên nhân thì vô vàn nào do sự xuống cấp của xe, nào thì do thị hiếu của khách hàng, nào là do công nghệ thay đổi, nhưng sau khoảng thời gian đó thì giá xe gần như rất ổn định nên là khi mua xe cũ thì khi muốn chuyển nhượng xe thì sẽ không bị lỗ nhiều.

gia-thanh-hop-ly
Giá thành hợp lỹ

Lên đời xe

Điều này có thể là lợi thế lớn nhất của dòng xe cũ, bởi vì với một mức tiền có hạn, thì ta có rất nhiều lựa chọn cho rất nhiều hãng xe. Thay vì với mức giá 600-700 triệu ta chỉ có thể mua được những chiếc xe như for ecossport,Toyota yaris G hay mazda 3, khi ta chuyển hướng sang xe cũ thì có thể lên tới những chiếc xe hạng cao hơn như kia optima đời 2015-2016, mazda 6 đời 2016, hay chiếc camry đời 2014.

Với những lý do trên nên xe cũ hiện tại đang là xu hướng mới cho những bạn thuộc nhóm đối tượng kinh tế không quá dư giả, hay  những bạn muốn trải nghiệm qua nhiều dòng xe.

Chúc các bạn tìm được em xế hộp thật phù hợp với mình.

Scroll to Top