Chú ý những bộ phận ô tô dễ gặp trục trặc vào mùa hè

Với đặc trưng khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam, vào mùa hè nhiệt độ và độ ẩm cao là nguyên nhân tiềm ẩn không ít rủi ro gây ra cho các bộ phận xe ô tô. Các chủ xe nên lưu ý để bảo vệ xế cưng của mình sao cho tốt nhất.

  • Lốp xe

Trong những ngày hè nóng bức, các lốp xe thường phải chịu áp lực rất lớn khi phải tiếp xúc trực tiếp với mặt đường ở nhiệt độ cao. Mặt đường quá nóng, cộng thêm quá trình biến dạng liên tục khi làm việc khiến nhiệt độ không khí trong lốp tăng cao dẫn tới không ít trường hợp đang di chuyển bị nổ lốp đột ngột. Một nghiên cứu cho biết lốp của một chiếc xe bán tải có thể đạt trên 60 độ C sau khi chạy 50 km dưới trời nắng nóng.

  • Ắc quy

Nhiều người cho rằng ắc-quy chỉ bị gặp trục trặc vào mùa đông nhưng thực tế sức nóng mùa hè còn tác động đến ắc quy nhiều hơn. Đây là vấn đề rất hay xảy ra với những xe sử dụng ắc quy hở (ắc quy nước).

Theo đó, “sự quá nhiệt” chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến hiện tượng ắc quy bị “chết sớm”. Do nhiệt độ cao khiến chất lỏng bay hơi nhanh, dẫn tới thay đổi nồng độ dung dịch, phản ứng diễn ra nhanh và gây tổn hại cho cấu trúc phía trong ắc quy làm giảm tuổi thọ của ắc quy.

  • Hệ thống điều hòa

Đây có lẽ là bộ phận không thể thiếu bởi mức độ quan trọng và tần suất hoạt động cao của nó vào mùa nắng nóng. Thời tiết oi bức, hệ thống điều hòa thường xuyên phải hoạt động hết công suất dẫn tới rất dễ gặp trục trặc khó biết trước.

Vì thế, để đảm bảo hiệu suất và độ bền của hệ thống điều hòa, các chủ xe nên chú ý sử dụng đúng cách như việc tắt điều hòa vài phút trước khi tắt máy xe hay có thể thay đổi linh hoạt các chế độ gió trong và gió ngoài giúp cho hệ thống điều hòa không phải chạy công suất tối đa. Đồng thời phải định kỳ bảo dưỡng các bộ phận của hệ thống làm mát: vệ sinh sạch sẽ lọc gió, quạt gió và hai dàn nóng, lạnh để đảm bảo điều hòa làm mát đều và sâu.

  • Các loại dung dịch trong xe

Về lý thuyết, khi xe hoạt động ở điều kiện bình thường thì các dung dịch trong xe sẽ được giữ ở mức không đổi. Tuy nhiên, đó là điều kiện lý tưởng bởi vào mùa hè, xe hoạt động liên tục trong điều kiện nắng nóng nên rất dễ xảy ra các rò rỉ cũng như hư hỏng trong các bộ phận làm kín, qua đó khiến các dung dịch quan trọng như nước làm mát, dầu động cơ,…. bị hao hụt. Chính vì thế, các chủ xe cần chú ý kiểm tra đều đặn các chất lỏng trên xe như nước làm mát, dầu bôi trơn, dầu hộp số/tay lái/phanh…

  • Sơn xe

Lớp sơn ngoại thất của xe cũng chịu khá nhiều ảnh hưởng vào mùa nắng nóng. Nhiệt độ và độ ẩm cao khiến các phân tử cấu thành lớp sơn bị giãn nở. Thêm vào đó, khá nhiều lái xe có thói quen không tốt là rửa xe ngay sau khi mới di chuyển một quãng đường dài và máy vẫn còn nóng. Để bảo vệ bề mặt sơn trong mùa nắng nóng, người lái nên sử dụng tấm chắn phù hợp để che phủ xe khi dừng, đỗ xe đồng thời lựa chọn vị trí đỗ thích hợp, ưu tiên nơi có bóng cây râm mát…

  • Vật liệu bọc khoang nội thất

Trong những ngày nắng nóng cao điểm, khi đỗ xe quá lâu, nhiệt độ trong khoang cabin có thể đạt đến 70 độ C. Theo đó, đây được xem là “kẻ thù” của các vật liệu da, nhựa trong xe. Cộng thêm, những chất liệu da này khi bị tác động bởi nhiệt độ cao có thể sinh ra một lượng rất nhỏ khí benzene cực kỳ độc hại, nếu hít phải sinh ra những phản ứng khó lường.

Do vậy, các chủ xe cần có biện pháp che chắn xe để giảm lượng nhiệt hấp thụ vào trong cabin xe. Có thể dùng các miếng vải để che chắn các kính cửa, giảm lượng tia nắng chiếu vào trong xe hoặc dán phim cách nhiệt.

Scroll to Top