Quên chìa khóa bên trong ô tô, cách xử lý nhanh chóng?

Trong quá trình sử dụng ô tô không ít những vấn đề khách quan. Cũng như chủ quan sẽ đều có thể xảy ra. Một trong những vấn đề đau đầu nhất của những tài xế chính là vô tình để quên chìa khóa bên trong xe.

Những mẹo nhỏ với những vật dụng đơn giản dưới đây sẽ giúp giải quyết nhanh chóng vấn đề này.

quen-chia-khoa-trong-xe
Quên chìa khóa trong xe

Một số cách xử lý

Dưới đây là một số cách giúp bạn xử lý tình huống khi quên chìa khóa bên trong xe ô tô.

Sử dụng dây giày hay dây nhựa

Cách đầu tiên vô cùng đơn giản mà mọi tài xế đều có thể áp dụng đó là sử dụng dây buộc giày để mở cửa.

Theo chia sẻ của nhiều người thì trước hết bạn cần phải tạo ra một nút thắt trên đoạn dây này. Sau đó nhẹ nhàng. Và khéo léo luồn dây vào bên trong xe làm sao cho nút thắt đúng vị trí chốt mở khóa. Tiếp đó, chỉ cần nhẹ nhàng mở cửa từ phía bên ngoài.

su-dung-day-day-hoac-day-nhua
Sử dụng dây giầy hoặc dây nhựa

Tuy nhiên, không phải loại xe ô tô nào cũng áp dụng được cách này. Cần chú ý là cách này chỉ làm đối với những chiếc xe có cơ chế khóa kéo.

Trong trường hợp bạn không có dây giày ở đó thì có thể sử dụng một đoạn dây nhựa. Và gập cong nó theo hình vòng cung. Sau đó chèn qua khung cửa kính rồi khéo léo kéo để nâng khóa lên. Hoặc có thể sử dụng một đoạn kim loại mỏng chèn vào phần khe giữa cửa sổ theo cơ chế đòn bẩy và gạt thanh khóa ra.

Sử dụng móc quần áo

Một vật dụng hằng ngày khá quen thuộc như móc áo quần cũng sẽ là bảo bối để giải quyết khó khăn này.

su-dung-moc-quan-ao
Sử dụng móc quần áo

Vật dụng hằng ngày khá quen thuộc như móc áo quần cũng giúp tài xế mở cửa nhanh chóng.

Đầu tiên tài xế cần phải bẻ cong móc quần áo theo hướng hợp lý rồi nhẹ nhàng luồn vào phía bên trong cửa xe. Tiếp theo, xoay móc theo hướng vào ổ khóa. Và từ từ kéo chốt lên và cửa xe sẽ được mở ra một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên không dễ dàng để thành công ngay vì nó đòi hỏi sự khéo léo khá cao. Cần phải kiên trì với nhiều lần thử và quan trọng hơn. Nó chỉ phù hợp với ổ khóa nằm ngang.

Túi đệm khí cũng được xem là dụng cụ để mở

Đây là cách mở cửa xe rất hiệu quả của nhiều tài xế chia sẻ. Với phương pháp này, chỉ cần bạn tạo ra một khoảng hở nhỏ giữa phần cửa xe, khung xe. Sau đó sử dụng túi nệm khí vào trong rồi bóp bóng cao su để bơm khí vào bên trong nệm.

tui-dem-khi-la-dung-cu-de-mo-cua-xe-rat-hieu-qua
Túi đệm khí cũng là dụng cụ để mở cửa xe rất hiệu quả.

Theo đó, sẽ có lực đẩy được tích tụ bên trong nệm khí và giúp cửa xe hở ra. Tiếp đến, cần dùng thêm một thanh sắt dài để luồn vào bên trong xe qua khe hở. Do túi nệm khí vừa tạo ra và khi đến vị trí bảng điều khiển sẽ có thể ấn nút mở chốt cửa. Đây là một vật dụng khá rẻ chỉ có giá chưa đầy 100 nghìn đồng nhưng lại rất đa dụng.

Bộ mở khóa chuyên dụng cho xe

Sử dụng bộ mở khóa chuyên dụng cũng là một trong những cách khá an toàn. Nó không gây xước sơn xe đặc biệt là sơn đắt tiền. Cũng như làm giảm khả năng hư hại ổ khóa một cách tối ưu nhất.

Tuy nhiên phương pháp này lại đòi hỏi tài xế phải có những hiểu biết. Và kiến thức về cấu tạo cũng như nguyên lí hoạt động của ổ khóa. Còn không biết cách sử dụng thì rất mất thời gian với việc thử đi thử lại.

Cuối cùng, một lời khuyên cho bạn nếu không áp dụng được cách trên. Thì chỉ còn cách gọi cho thợ mở khóa. Tuy mất một ít chi phí nhưng đổi lại sẽ nhanh chóng và tránh làm xe bị trầy xước hay hư ổ khóa.

Bài viết liên quan