Tư vấn chọn bạt phủ xe ô tô loại tốt giá cả phải chăng

Bạt phủ xe ô tô là phụ kiện cần thiết mà bạn nên trang bị thêm cho chiếc xe của mình. Nó sẽ giúp bảo vệ xe khỏi các tác nhân gây hại như mưa nắng, bụi bẩn…

Trên thị trường hiện nay có vô vàn những loại bạt trùm xe ô tô khác nhau. Có giá bán quảng cáo từ hơn 100 nghìn tới hơn 1 triệu đồng. Chất lượng bảo vệ vì thế cũng có sự sai khác.

Vì vậy bạn nên cân nhắc lựa chọn loại bạt tốt, để tránh mất tiền nhưng lại không đạt được hiệu quả.

bat-phu-xe-o-to-1
Bạt trùm phủ xe ô tô

Tại sao cần trang bị bạt phủ xe ô tô ?

Nhiệt độ từ ánh nắng mặt trời luôn là mối nguy hại hàng đầu đối với một chiếc xe ô tô. Nhiệt độ cao sẽ tàn phá bề mặt ngoại thất và nội thất trong xe.

Đặc biệt đô thị nước ta có rất ít khu đỗ xe ô tô đạt tiêu chuẩn. Mật độ cây xanh cũng tương đối thấp và không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm được chỗ đỗ xe phù hợp, râm mát, ít ánh nắng mặt trời.

bat-phu-xe-o-to-5
Sức nóng từ mặt trời khi xe không được che chắn

Do vậy việc để xe ngoài trời chịu tác động trực tiếp từ mưa, nắng là điều không thể tránh khỏi. Nếu diễn ra thường xuyên và trong thời gian dài, nó sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng đối với xe ô tô. Như sơn xe bị phai màu, nổ, bông tróc, nội thất da ghế bị đổi màu….

bat-phu-xe-o-to-3
Sơn xe bị bay màu do nhiệt độ từ mặt trời

Bạt phủ xe ô tô sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Nó là lớp màng chắn được làm từ vải dù cộng thêm những chất liệu đặc biệt. Có thể phủ một phần hoặc toàn bộ xe tùy từng loại bạt.

Chiếc bạt thực sự hữu hiệu khi nó có thể gập gọn dễ dàng. Tính cơ động cao bạn có thể để nó gọn gàng tại một góc nhỏ trong cốp xe. Mọi lúc, mọi nơi sử dụng khi bạn cần.

Một biện pháp giúp bạn có thể bảo vệ toàn diện chiếc xe cũng như bảo vệ sức khỏe của chính mình trước những tác động của ánh nắng mặt trời. Đó là dán phim cách nhiệt cho ô tô

Chức năng của bạt phủ xe ô tô

Cấu tạo tấm bạt thường gồm 2 lớp một lớp tương ứng đó là một lớp vải dù chắc chắn có độ bền cơ học cao, lớp còn lại sẽ được phủ màng nhôm mỏng. Nhôm sẽ có tác dụng phản xạ ánh sáng từ mặt trời, ngăn chặn tới 80 – 90 % nhiệt lượng có thể đi qua.

Do vậy chức năng chính của tấm bạt phủ đó là bảo vệ xe trước sức nóng của mặt trời và bảo vệ sơn xe ô tô. Ngăn chặn các tia có hại trong ánh sáng tác động trực tiếp với bề mặt sơn và nội thất.

bat-phu-xe-o-to-4
Chức năng của bạt phủ xe ô tô

Chức năng tiếp theo của nó là bảo vệ xe khỏi nước mưa. Nước mưa thường chứa chất oxit, khi bám vào bề mặt sơn xe. Nó sẽ làm bào mòn lớp sơn bảo vệ phía ngoài, tới ngưỡng nào đó lớp sơn sẽ bị phá hủy hoàn toàn. Mất tính chất bóng đẹp vốn có của nó.

Tấm bạt phủ được làm từ chất liệu vải dù, chất liệu này có đặc điểm không thấm nước. Vì vậy nước mưa sẽ không thể xâm nhập vào bề mặt sơn xe khi xe đã được phủ lớp bạt che chắn phía ngoài.

Chức năng ngăn bụi bẩn, tấm bạt phủ thường sẽ ôm trọn toàn bộ kích thước xe. Vì thế sự xâm nhập từ bụi bẩn ở môi trường ngoài sẽ được loại trừ hoàn toàn.

Chọn bạt phủ xe ô tô loại tốt nhất

Tùy vào từng dòng xe mà bạn lựa chọn loại bạt phù hợp nhất. Bao gồm loại bạt cho xe 4 chỗ, xe 7 chỗ, xe tải,…Đảm bảo bạt phủ vừa xe không quá rộng cũng không được nhỏ quá.

Loại bạt phủ trùm ô tô tốt phải gồm có 2 lớp rõ ràng, chất liệu vài dù chắc chắn, chịu được lực kéo lớn. Kiểm tra độ thấm nước của vải bạt phải đảm bảo. Lớp tráng nhôm ngăn chặn nhiệt lượng theo đúng tiêu chuẩn.

Không nên mua những loại bạt phủ có giá quá rẻ bởi vì chắc chắn hiệu quả chống nhiệt, chống nước của nó sẽ không được đảm bảo.

Scroll to Top