3 thứ phải lấy từ người bán khi bạn mua lại xe ô tô

Khi bạn có nhu cầu mua lại ô tô cũ. Không chỉ chú ý vào mỗi diện mạo chiếc xe cũng như việc sang tên đổi chủ.Mà bạn phải đặc biệt chú ý có được 3 thứ sau quan trọng không kém từ người bán.

Để tránh gặp những vấn đề rắc rối về sau. Người mua ô tô cũ phải có bằng được những thứ sau từ người bán nếu không muốn tốn thời gian và tiền bạc.

3 Thứ cần lấy khi mua lại xe ô tô

Khi mua lại xe ô tô bạn cần lưu ý 3 thứ mà bạn cần lấy từ chủ xe cũ. Để tránh những rắc rối về sau.

1. Chìa khóa dự phòng

Theo các chuyên gia trong ngành, hiện nay nhiều mẫu xe ô tô có chìa khóa được thiết kế. Chế tạo rất phức tạp và đặc biệt có công nghệ chống trộm. Do vậy, việc lấy lại chìa khóa dự phòng. Từ người bán xe cho bạn là cực kì cần thiết và quan trọng.

chia-khoa-du-phong-xe-o-to
Chìa khóa dự phòng xe ô tô

Chìa khóa dự phòng xe ô tô là vật rất quan trọng mà nhiều người rất hay quên lấy khi nhận xe ô tô. Trong trường hợp có thể bị mất chìa khóa, ngay lập tức chìa dự phòng sẽ là cấp thiết cho bạn để mở cửa xe mà không bị tốn kém và phức tạp.

2. Lịch sử bảo dưỡng xe định kỳ

Đây là loại giấy tờ khá cần thiết. Với giấy tờ dịch vụ liên quan đến lịch trình bảo dưỡng và sửa chữa xe, người mua sẽ biết được chiếc xe mình cần mua hiện đang trong tình trạng như thế nào và thường bị hỏng hóc về vấn đề gì. Từ đó có thể đánh giá được tình trạng của xe một cách chuẩn xác nhất. Nên khi mu axe, nhất thiết người mua cần chú ý phải có được giấy tờ bảo dưỡng từ người bán.

kiem-tra-giay-to-dich-vu-lich-su-bao-duong-xe-o-to-can-mua
Kiểm tra giấy tờ dịch vụ, lịch sử bảo dưỡng xe ô tô cần mua

3. Sách hướng dẫn sử dụng xe ô tô

Khi quyết định đổi sang một chiếc xe mới, nhiều người thường không tìm hiểu trước về cách sử dụng xe thông qua sổ tay hướng dẫn được cung cấp. Tuy nhiên, khi bạn mua xe cũ cần chú ý lấy và xem quyển hướng dẫn sử dụng thông thường ở các hộc trên xe do chủ xe thường để sẵn ở đó.

sach-huong-dan-su-dung-o-to
Sách hướng dẫn sử dụng ô tô

Nếu có thể, bạn nên xin một quyển cẩm nang hướng dẫn về xe ô tô để tìm hiểu kĩ càng. Nếu không tìm thấy quyển sổ đó trên xe, hãy hỏi trực tiếp người bán để có thể có trong tay bằng được vật dụng này.

Bạn nên biết rằng sách hướng dẫn đặc biệt quan trọng vì mỗi mẫu ô tô đều có công nghệ và đồ chơi độc quyền riêng biệt. Khi có quyển sách này, người dùng sẽ biết và hiểu được quy trình cũng như phương pháp sử dụng an toàn. Nếu tùy tiện theo ý riêng chủ quan, không sử dụng đúng cách, xe rất có thể lại phải mang đi sửa chữa, gây ra sự tốn kém.

Bài viết liên quan