Top 5 mẹo giúp tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu

  • Ngày đăng: 27-05-2019
  1. Sử dụng kiểm soát hành trình (cruise control) trên đường cao tốc

Bằng cách duy trì tốc độ không đổi, tránh tăng tốc đột ngột và phanh bạn có thể tiết kiệm cho mình rất nhiều tiền. Phanh và sau đó tăng tốc lại sẽ tiêu tốn nhiều xăng hơn. Hệ thống kiểm soát hành trình sẽ giúp bạn thực hiện được điều này khi đi trên đường cao tốc.

  1. Tránh để máy chạy không tải quá lâu

Đôi khi, không thể tránh khỏi việc chạy không tải, như khi bạn đang chờ đèn đỏ hay chờ đón con ở trường. Những lúc như vậy, bạn nên tắt xe để tiết kiệm xăng và bảo vệ môi trường.

  1. Dừng cố gắng để có được chỗ đậu xe gần nhất

Nếu bạn đến một cửa hàng hay một địa điểm nào đó, việc cố gắng lái vòng vòng nhiều lần để tìm một điểm đỗ xe sẽ khiến bạn lãng phí rất nhiều nhiên liệu. Tiết kiệm xăng và tiền của bạn bằng cách chọn đỗ xe ở khu vực vắng hơn dù nó hơi xa vị trí bạn cần đến một chút.

  1. Đừng bám sát chiếc xe khác trên đường cao tốc

Đây là một thách thức đối với nhiều người lái xe, đặc biệt là khi luôn có một người lái xe muốn đi chậm trong làn đường nhanh. Việc bám đuôi không chỉ khiến bạn có nguy cơ xảy ra tai nạn va chạm mà việc đi gần một chiếc xe khác sẽ có khoảng cách không an toàn dẫn tới bạn thường xuyên phải đạp phanh. Như vậy sẽ rất ngốn xăng. Do đó bạn nên giữ một khoảng cách an toàn mà không đi quá gần.

  1. Đi con đường ngắn nhất

Hãy xác định điểm đến của mình và lựa chọn con đường ngắn nhất để di chuyển. Điều này có nghĩa là bạn sẽ tiêu thụ nhiên liệu ít nhất. Hình dung con đường mình sẽ đi cũng giúp bạn biết được tuyến đường nào có nhiều đèn giao thông cần dừng đỗ nhất.

Đây chỉ là một số mẹo giúp bạn tăng hiệu quả nhiên liệu và tiết kiệm tiền. Để biết thêm những bài viết và thông tin hữu ích khác, hãy theo dõi thường xuyên Blog của DPRO.

Nếu bạn có câu hỏi hoặc ý kiến ​​nào khác hãy đóng góp cho chúng tôi. Chúng tôi muốn nhận được những chia sẻ của  bạn về cách bạn sử dụng nhiên liệu hiệu quả trong cuộc sống của mình.

 

 

Bài viết liên quan