Tại sao cần phải làm sạch khoang động cơ

  • Ngày đăng: 09-07-2019

Khi mang chiếc xe của bạn đến chăm sóc tại các trung tâm detailing, các chuyên gia có đề nghị bên nên làm sạch khoang động cơ. Bạn thầm nghĩ đây là điều thực sự cần thiết hay chiến lược tiếp thị của họ để moi hầu bao của bạn?

Để trả lời câu hỏi này chúng ta cùng đi tìm hiểu xem sự cần thiết của vấn đề làm sạch động cơ.

Giúp ngăn ngừa tai nạn

Một số người thắc mắc tại sao cần vệ sinh khoang máy mặc dù nó ẩn dưới lớp vỏ xe?

Bạn hãy tưởng tượng động cơ như trái tim của một chiếc xe. Nếu ăn sai các loại thực phẩm, sống một lối sống ít vận động, hút thuốc, uống rượu bia đó là nguyên nhân tại sao chúng ta mắc bệnh suy tim.

Cũng tương tự như vậy, nếu bạn không chú ý đến động cơ xe, cũng giống như bạn không chăm sóc cho trái tim của mình khiến dẫn đến hậu quả đáng tiếc và tốn kém. Và một trong những hậu quả đó là cháy động cơ.

Điều này xảy ra như thế nào?

Cho dù bạn chăm sóc chiếc xe của mình nhiều ra sao nhưng các mối kết nối, phớt dầu và miếng đệm động cơ sẽ bị xuống cấp do rò rỉ. Và đó chúng là mầm mống của một vụ cháy nổ động cơ.

Cục Cứu hỏa Hoa Kỳ đã đưa ra những con số thống kê như như sau:

Khoảng một trong bảy vụ hỏa hoạn được các sở cứu hỏa xử lý chính là một vụ cháy xe trên đường cao tốc. 61 % các vụ cháy xe trên đường cao tốc và % các vụ cháy xe khác  gây tử vong bắt nguồn từ động cơ, bánh răng chạy hoặc khu vực bánh xe .

Cách điện xung quanh hệ thống dây điện (28 %) và chất lỏng dễ cháy trong khu vực động cơ (18 %) là những bộ phận đầu tiên bốc cháy trong những vụ tai nạn đó.

Nhưng tại sao làm sạch khoang động cơ có thể ngăn chặn một vụ cháy động cơ xảy ra?  Đó là do khi vệ sinh khoang động cơ, chúng ta sẽ cần chú ý đến từng ngóc ngách và sẽ phát hiện ra vị trí bị rò rỉ. Chính bạn hoặc các thợ chăm sóc xe có thể phát hiện và sửa chữa những rò rỉ đó ngay lập tức.

Tăng giá trị bán lại của chiếc xe

Ý Nghĩa Của Web MuaBan-Oto.com, Web Đăng Tin Bán Ô Tô Uy Tín

Người mua xe ngày nay thông minh hơn trước đây rất nhiều. Đặt vào vị trí của mình, bạn cũng muốn nhận được giá trị xứng đáng do đồng tiền của mình bỏ ra, đặc biệt là họ càng phải xem xét kỹ hơn khi mua một chiếc xe cũ. Không chỉ kiểm tra bên ngoài mà họ

Giống như bạn, họ muốn nhận được giá trị đồng tiền của mình, đặc biệt là khi họ đang xem xét xe cũ. Họ không hài lòng với cách nhìn từ bên ngoài. Họ cũng kiểm tra những gì bên trong.Đặt mình vào vị trí của người mua, bạn cũng sẽ mở mui xe ra để kiểm tra. Bạn sẽ có ấn tượng như thế nào về một chiếc xe bên ngoài trông sạch sẽ mà khoang động cơ cáu bẩn, đầy rác. Chắc hẳn bạn sẽ không đánh giá cao chiếc xe đó, nghĩ  rằng chiếc xe đó không được chăm sóc tốt mà chỉ mới đượ tút tát vẻ bề ngoài để bán đi.

Vì vậy nếu bạn muốn bán lại chiếc xe của mình với giá đẹp, hãy vệ sinh khoang máy, nó sẽ mang đến khoản tiền lớn hơn khi bạn bán xe.

Làm thế nào để làm sạch khoang động cơ

Có một số cách để làm sạch khoang động cơ, nhưng theo DPRO làm sạch động cơ bằng hơi nước là phương pháp tốt nhất. Bởi hơi nước có thể xuyên tới những vị trí nhỏ nhất, phá vỡ liên kết của bụi bẩn, bùn đất . Hơn nữa nó an toàn cho các bề mặt sơn, loại bỏ được khả năng rỉ sét mà bạn không cần phải làm ướt động cơ gây ra rủi ro cháy chập.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về vấn đề làm sạch động cơ cũng như đặt lịch, hãy liên hệ ngay với DPRO. Với đội ngũ thợ lành nghề và trang thiết bị hiện đại nhất, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn hết mình.

 

Bài viết liên quan