Phân biệt giữa phủ Nano và phủ bóng Ceramic

Đến thời điểm hiện tại thì vẫn có vô số người vẫn thắc mắc rằng phủ bóng nano và phủ bóng ceramic cho ô tô là 1 hay là khác nhau. Qua bài viết này, DPRO sẽ làm sáng tỏ rõ khái niệm này để mọi người hiểu đúng hơn về phủ ceramic cũng như là phủ nano.

phan-biet-phu-nano-va-phu-ceramic
Phân biệt giữa phủ Nano và phủ Ceramic

Phủ nano là gì?

Phủ nano hay còn được gọi là phủ bóng nano là trang bị phủ lên bề mặt sơn một lớp dung dịch có thành phần là các tinh thể có kích thước siêu nhỏ dạng nano và có gốc hữu cơ. Khi phủ loại dung dịch này lên bề mặt sơn xe sẽ giúp cho bề mặt sơn bóng hơn, sáng hơn và sáng hơn có hoặc phúc hợp.

Lớp phủ nano này còn giúp bảo vệ mặt sơn tránh khỏi các tác nhân xuất phát từ môi trường bên ngoài như là các vết xước nhẹ hoặc mưa axit. Lớp phủ nano chỉ có tác dụng trong khoảng thời gian tối đa 6 tháng.

phu-nano-khong-tot-bang-ceramic
Phủ Nano chỉ có tác dụng trong 6 tháng

Phủ ceramic là gì?

Phủ ceramic là công nghệ cải tiến so với phủ bóng nano. Bản chất của lớp Ceramic vẫn là từ các hạt tinh thể nano rất nhỏ, do vậy nhiều người hay gọi phủ ceramic là phủ nano ceramic luôn. Nhưng để tách bạch hẳn với công nghệ phủ ceramic đã cũ, lỗi thời và đã được nhiều người quá quen thuộc thì trong giới xe đã đặt ra cái tên là phủ ceramic.

Thành phần chính của ceramic có nguồn gốc hữu cơ là SiO2 (Silic Dioxit) và TiO2 (Titan Dioxit) chứ không phải gốc hữu cơ như công nghệ nano cũ. Do đó độ bền và độ cứng của Ceramic hơn hẳn Nano, Ceramic có độ bền từ 6 tháng lên đến 30 năm.

phu-nano-ceramic-tai-dpro
Phủ Ceramic có thể giữ độ bóng lớp sơn lên đến 30 năm

Điểm khác biệt giữa phủ nano và phủ nano ceramic :

Phủ nano:

 • Gốc hữu cơ (polymer)
 • Độ bền : 3-6 tháng
 • Dễ dàng phủ, không đòi hỏi tay nghề quá cao
 • Giá thành rẻ
 • Công nghệ đã xuất hiện lâu năm, quen thuộc với thị trường Việt Nam.

Phủ Ceramic:

 • Cấu tạo từ các chất có gốc vô cơ như silic dioxit và titan dioxit.
 • Độ bền : 1-30 năm.
 • Độ cứng, khả năng bảo vệ xe, khả năng chống lại các tác nhân từ môi trường tốt hơn so với nano.
 • Thi công khá phức tạp, cần người thợ có tay nghề rất cao.
 • Giá dịch vụ cao hơn phủ nano.
 • Là một trang bị mới nên chưa được nhiều người Việt biết tới và tin tưởng.

Điểm giống nhau của 02 loại dịch vụ này là đều giúp chiếc xe của bạn bóng loáng, đẹp hơn và bảo vệ mặt sơn của bạn tốt hơn. Bạn sẽ không phải vệ sinh thường xuyên vì cả hai đều đem lại hiệu ứng lá sen giúp chiếc xe không bị đọng nước cũng như bụi bẩn trên bề mặt sơn. Ngoài ra cả hai đều có tác dụng bảo vệ bề mặt xe khỏi các tác nhân từ môi trường như  tia UV, mưa axit, phân chim,…

Nhưng với sự cao cấp hơn ở dịch vụ phủ ceramic, thường thì hai dịch vụ này hướng đến những đối tượng khác nhau. Phủ nano cho ô tô dành cho những người muốn chiếc xe của mình trở nên bóng đẹp nhưng không tốn quá nhiều chi phí.

Còn với phủ bóng nano ceramic lại là dành cho những khách hàng muốn nước sơn chiếc xế yêu của mình được bóng đẹp và lâu dài nên sẵn sàng với mức chi phí cao hơn.

>>> Cùng tham khảo bài viết phủ ceramic 9H là gì để hiểu rõ hơn hiệu quả mà phủ nano ceramic mang lại.

phu-nano-ceramic-tai-DPRO
Một chiếc xe được phủ nano ceramic tại DPRO

Kết luận

Tóm lại, cả hai đều là những trang bị tốt, không có tác hại đến chiếc xe của bạn. Phủ ceramic là một cải tiến hơn so với phủ nano trước kia, bạn không nên lầm tưởng hai dịch vụ đó là một, để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”. Bên trên là bài viết so sánh về 2 loại dịch vụ phủ nano và phủ nano ceramic chi tiết của DPRO dành cho bạn. Đặc biệt, nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về phủ ceramic cho ô tô, các bạn có thể xem thêm tại đây.

GỬI CÂU HỎI CHO CHÚNG TÔI

Scroll to Top