Những điều các bố mẹ cần chú ý khi đi ô tô cùng bé

Hiện nay các gia đình sở hữu xe ô tô riêng khá phổ biến phục vụ nhu cầu sử dụng tối đa. Vì thế việc di chuyển bằng ô tô cùng trẻ em là hằng ngày nên các bố mẹ cần lưu ý một số điều cần thiết sẽ giúp các bé được an toàn và thoải mái hơn.

Một số điều cần lưu ý khi lái ô tô cùng với trẻ em

Dưới đây là 4 lưu ý bạn cần chú ý khi có các bé trên ô tô

1. Vị trí ngồi an toàn nhất trên xe dành cho trẻ em

Theo Cục an toàn giao thông quốc gia và Học viện nhi khoa Mỹ (AAP) khuyến cáo: nên để trẻ em có chiều cao dưới 1,45m và cân nặng dưới 36kg ngồi trên ghế dành riêng cho trẻ em. Và vị trí tốt nhất trên xe là vị trí ghế phía sau ghế phụ. Cùng với đó là việc thắt dây an toàn vô cùng cần thiết với trẻ.

ghe-tre-em-tren-suzuki-ertiga
Suzuki Ertiga Sport được trang bị điểm kết nối ghế trẻ em ISOFIX

Thực tế, đa số người Việt Nam lại chưa hình thành thói quen này vì tư tưởng ngại lắp đặt phiền phức. Khi bạn quyết định mua ô tô, cần lưu ý những mẫu xe trang bị mới có điểm kết nối ghế trẻ em ISOFIX như dòng xe Suzuki Ertiga Sport để đảm bảo an toàn nhất cho các bé.

2. Luôn để những vật dụng cần thiết cho trẻ trong tầm với

Đây là một chú ý cần thiết bởi khi những vật dụng cần thiết cho trẻ nhỏ được để trong tầm với sẽ hạn chế việc di chuyển của trẻ trong lúc đang di chuyển. Đơn giản như việc để đồ ăn nhanh hay nước uống cũng nên kĩ càng. Thêm vào đó không nên trẻ chơi đùa, chạy nhảy trong lúc xe đang di chuyển, cực kì nguy hiểm cho cả trẻ lẫn mọi người xung quanh.

trang-bi-ghe-ngoi-tren-xe-o-to
Trang bị ghế ngồi trên xe ô tô

Một gợi ý cho các bạn với dòng xe Suzuki Ertiga Sport sở hữu thiết kế các ngăn để đồ tiện lợi hay có cả hộc làm mát nước uống tự động để giữ lạnh thức uống. Đây là một tiện ích hiếm mẫu MPV nào cùng phân khúc với Ertiga sở hữu.

3. Những điều nên làm để tránh trẻ bị say xe, mệt mỏi

Việc di chuyển bằng xe ô tô một vài lần đầu tiên có thể khiến trẻ bị say xe hay uể oải vì không quen. Các bố mẹ có thể giảm tình trạng đó bằng cách luôn giữ cho trẻ bận rộn khi bật các chương trình giải trí phù hợp yêu thích với trẻ. Hay cũng có thể chuẩn bị cho trẻ một số vật dụng hay đồ chơi sẵn trên xe.

Đối với dòng xe Ertiga Sport thiết kế cửa kính rộng giúp trẻ có thể ngắm nhìn quang cảnh bên ngoài giúp giảm buồn chán. Ngoài ra, Ertiga Sport cũng có khả năng cách âm vượt trội và khoang hành lý rộng rãi mang đến cảm giác thoải mái.

 4. Không bao giờ để trẻ một mình trên xe

Đây được coi là một vấn đề cực kì quan trọng khi gần đây có khá nhiều tai nạn đáng tiếc đã xảy ra khi trẻ bị mắc kẹt trên xe trong thời gian dài. Nếu ở trên xe quá lâu trong tình trạng cửa đóng kín, không bật điều hòa có thể khiến trẻ có nguy cơ bị ngộ độc khí CO2, thiếu O2 dẫn tới hôn mê, bất tỉnh thậm chí là đe dọa tính mạng.

khong-de-tre-tren-xe-mot-minh
Không để trẻ trên xe một mình

Vì vậy các bậc cha mẹ đặc biệt lưu ý điều tối kỵ không được để trẻ ở trên xe một mình. Trẻ có thể đạp nhầm chân ga, gạt cần số khiến xe di chuyển… vô cùng nguy hiểm. Phải cẩn thận nhất có thể, đảm bảo an toàn cho trẻ khi di chuyển trên ô tô.

Scroll to Top