Hút bụi ô tô đúng cách với 9 bước thực hiện

  • Ngày đăng: 13-05-2019

Hút bụi là một công việc dường như ai cũng thực hiện khi vệ sinh xe. Nhưng hút bụi thế nào cho đúng cách, tiết kiệm thời gian và có kết quả tốt nhất thì không phải ai cũng biết.  Với kinh nghiệm chăm sóc và làm đẹp xe hơi trong nhiều năm, chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm tốt nhất cho các bạn.

Chọn máy hút bụi phù hợp

Để hút bụi ô tô, bạn cần tìm một chiếc máy linh hoạt và lực hút tốt. Nội thất xe hơi có nhiều chi tiết, đặc biệt là những khe hở nhỏ , cho nên bạn cần lựa chọn một chiếc máy có kèm các dụng cụ để có thể dễ dàng luồn lách vào mọi vị trí, dễ dàng di chuyển xung quanh chiếc xe.

Phụ kiện máy hút bụi

Hầu hết các máy hút bụi đều có các phụ kiện giúp bạn làm sạch các vị trí khó tiếp cận, cũng như các bàn chải để nới lỏng bụi bẩn. Bàn chải được sử dụng cho bọc ghế và thảm. Nếu chiếc máy hút bụi của bạn có một chiếc vòi nhỏ sẽ rất hữu dụng để hút bất kỳ mảnh vụn nào ra khỏi những khe hay lỗ hẹp.

  • Bước 1 – Mở các cửa xe

Mở tất cả các cửa xe giúp bạn thực hiện công việc dễ dàng hơn, ra vào thuận tiện mà không cần đóng mở cửa liên tục khi di chuyển đến cac vị trí khác nhau. Hơn nữa luồng không khí cũng được lưu thông tốt, loại bỏ các mùi ẩm mốc, khó chịu.

  • Bước 2 – Dọn dẹp rác

Nhặt sạch những mảnh vụn lớn, rác bẩn, vỏ hộp… ở ghế và sàn xe. Bạn cũng cần sắp xếp ngăn nắp những vật dụng cá nhận và vứt bỏ những thứ không cần thiết.

  • Bước 3 – Tháo thảm sàn

Tất cả những chất bẩn từ bên ngoài dính trên giày dép của bạn đều được mang vào xe và nằm trên thảm. Đây là vị trí có nhiều bụi bẩn nhất nên cực kỳ cần được chú ý. Để làm sạch thảm hiệu quả, cần tháo chúng ra khỏi xe, giặt và phơi khô sau này mới lắp lại vào xe.

  • Bước 4 – Bắt đầu từ trần xe

Phần đầu tiên của chiếc xe cần được hút bụi đó là trần xe. Đây là vị trí cao nhất, bụi bặm bám vào trần sẽ rơi xuống dưới. Do vậy, bắt đầu hút bụi từ trần xe sẽ tránh bụi bẩn bám lại. Một quy tắc bạn luôn cần nhớ đó là vệ sinh từng khu vực nhỏ, làm đến đâu sạch đến đó. Sau khi hoàn thành một khu vực, sẽ chuyển sang vị trí tiếp theo xung quang toàn bộ chiếc xe và theo hướng từ trên xuống dưới.

  • Bước 5 – Khu vực bảng điều khiển taplo

Một trong những bề mặt bị bỏ quên nhất khi hút bụi ô tô đó là bảng điều khiển. Hầu hết mọi người bỏ qua khu vực này và quên lau bụi xuống. Vậy lần sau bạn hãy hút bụi khu vực này bằng các đường hút ngắn, và giữ vòi gần để hút được bụi sạch nhất.

  • Bước 6 – Ghế

Để loại bỏ bụi bị mắc kẹt, tóc và các mảnh vụn khác, hãy chạy hút bụi dọc theo ghế và lưng ghế. Sử dụng phụ kiện có đầu dẹt sẽ giúp quét sạch bụi bẩn ở  các ngóc ngách trong ghế xe. Bạn cũng đừng quên ngả lưng ghế để làm sạch mọi khu vực.

  • Bước 7 – Vệ sinh sàn

Để có kết quả tốt nhất, hãy hút thảm theo mọi hướng bằng bàn chải, theo hướng từ trung tâm đến cửa ra vào. Lặp lại nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn trên thảm. Di chuyển ghế tới và lùi để đến hút sạch mọi khu vực của xe. Thực hiện quá trình tương tự cho sàn phía sau.

  • Bước 8 – Hút bụi cốp xe

Khu vực bị lãng quên nhiều nhất chính là cốp xe. Hãy mở cốp sau và dọn dẹp tất cả các đồ đạc, nhặt bỏ rác sau đó tiến hành hút bụi như các phần khác của xe. Bắt đầu từ trên xuống và toàn bộ khoang cốp. Lặp lại nhiều lần để đảm bảo sạch sẽ và không bỏ sót vị trí nào.

  • Bước 9 – Bước cuối cùng, làm sạch thảm sàn

Những tấm thảm sàn đã được tháo ra khỏi xe. Đây là lúc vệ sinh chúng. Đầu tiên, rũ bỏ thảm trước khi hút bụi. Sau đó dùng máy hút bụi chạy trên toàn bộ thảm theo từng vị trí nhỏ. Kiểm tra thảm một lần nữa xem đã sạch sẽ và có bị mắc kẹt vật thể nào không trước khi đặt chúng lại vào xe.

9 bước trên là quy trình hút bụi xe vô cùng chi tiết, bạn sẽ không bỏ sót bất kỳ vị trí nào. Nếu bạn muốn làm sạch chiếc xe kỹ hơn, hãy xem xét đến việc đưa xe đến trung tâm của DPRO. Chúng tôi có dịch vụ chuyên hút bụi cũng như làm sạch sâu,  làm mới xe hơi.

 

 

Bài viết liên quan