Tìm hiểu về hệ thống khởi hành ngang dốc

Để vượt qua những hành trình trên mọi nẻo đường thú vị. Chắc hẳn bạn đã từng trải qua việc dừng, khởi hành xe khi đang ở giữa lưng chừng dốc.

Đó là một tình huống nguy hiểm cần phản xạ linh hoạt. Nếu xe bị tuột dốc trước khi bạn có thể làm chủ được chân phanh và chân ga của mình.

Để khắc phục hiện tượng này, cũng như hỗ trợ việc lái xe trở nên thuận tiện và an toàn hơn. Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc Hill-start Assist Control – HAC đã được các nhà sản xuất ô tô nghiên cứu, phát triển để trang bị cho những chiếc ô tô của mình.

xe-khoi-hanh-ngang-doc
Xe khởi hành ngang dốc

Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc là gì?

Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc (Hill Start Assist Control – HAC). Là hệ thống hỗ trợ lái xe trên địa hình dốc. Hệ thống này kích hoạt khi xe gặp tình huống phải dừng và khởi hành ngang dốc. Lúc này, người lái xe phải nhả phanh và từ từ nhấn ga để xe lên dốc. Sự nối tiếp giữa hai thao tác này mất từ 1-2 giây. Do đó nếu thao tác này không tốt sẽ khiến xe bị lùi, như trường hợp của chị T như ví dụ trên.

xư-khoi-hanh-tren-doan-duong-deo-doc
Xe khởi hành trên đoạn đường đèo dốc

Hoặc tình huống thao tác nhấn ga quá mạnh. Xe có thể vọt lên phía trước và xảy ra va chạm với các phương tiện khác hay nguy hiểm hơn khi xe có thể bị “cướp ga”. Và gây ra tai nạn liên hoàn.

>> Xem thêm

Nguyên lý hoạt động của hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc

Nhưng nhìn chung vẫn hoạt động dựa trên nguyên tắc chính là  sử dụng cảm biến để phát hiện ra góc nghiêng của xe. Cùng với kết hợp các cảm biến khác và thông qua ECU để kiểm soát hoạt động của ly hợp. Điều khiển hệ thống phanh và phân bổ mô-men-xoắn của động cơ đến các bánh xe.

Trong trường hợp xe bạn dừng lại trên một khu vực dốc (> 5 độ). Trong khi vẫn nổ máy thì cần đến sự làm việc của cảm biến phát hiện độ nghiêng gửi tín hiệu về trung tâm xử lý tín hiệu (ECU). ECU sẽ phải tính toán xem xe bạn có khả năng bị tuột dốc hay không. Tuy nhiên cảm biến này vẫn có nhược điểm. Là khi xe bị sụp ổ gà, thân xe nghiêng thì nó vẫn “hiểu” rằng xe đang trên một con dốc nào đó.

Ở mỗi bánh xe đều được trang bị cảm biến tốc độ (cảm biến chuyển động của bánh xe). Các cảm biến đó sử dụng một nam châm xoay. Khi bánh xe chuyển động mà chưa nổ máy thì xuất hiện từ trường.Và được mã hóa thành các tín hiệu gửi về ECU.

Cảm biến áp suất giảm chấn là một bộ phận của hệ thống treo nhằm xác định trọng lượng của xe. Những cảm biến này tạo ra một tín hiệu để ECU. Có thể tính toán hoạt động của hệ thống phù hợp với trọng lượng của chiếc xe.

Sau khi nhận tín hiệu rằng xe bị trôi. ECU sẽ đưa lệnh điều khiển để hệ thống phanh hoạt động tức thời nhằm tránh việc xe bị trôi. Áp lực phanh nhiều hay ít sẽ được kiểm soát thông qua cảm biến này (cảm biến áp suất phanh). Lúc này hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc phát huy vai trò của nó.

cong-tac-cua-he-thong-khoi-hanh-ngang-doc
Công tắc của hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc

Riêng với những mẫu xe được trang bị hộp số sàn và hệ thống HAC. Khi đề máy hay vào số bắt buộc bạn phải đạp bàn đạp ly hợp. Lúc này tín hiệu xuất hiện sẽ gửi về  ECU điều khiển. Để xác định thời điểm kích hoạt hệ thống phanh. Sự hoạt động của ly hợp này giữ cho xe luôn ổn định.

Hệ thống kiểm soát momen xoắn giúp kiểm soát lực kéo của xe. Đủ lực để chiếc xe không bị trôi hoặc trượt bánh trong lúc xe bắt đầu chạy. Sau khi xe tăng tốc thì hệ thống này tự động tắt. Và các cảm biến này có thể xác định được số lượng momen xoắn. Truyền tới các bánh xe qua hệ thống truyền lực.

Những công nghệ của hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc trên. Hiện nay được chú trọng trang bị trên hầu hết các mẫu xe. Mang lại những tính năng tiên tiến hiện đại cần thiết.

Kỹ thuật dừng và khởi hành xe ngang dốc

DPRO chia sẻ kĩ thuật đơn giản giúp các tài xế mới và các lái xe gặp tình huống dừng và khởi hành xe ngang dốc.

Cách dừng xe và khởi hành ngang dốc 1

Hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc sẽ hỗ trợ bạn trong trường hợp xe đang dừng trên lưng chừng dốc, bạn kéo phanh tay thay cho phanh chân giữ xe tại điểm dừng. Khi đó, bạn bỏ chân phanh ra và đặt nhẹ vào chân ga .Cùng lúc chân trái nhả côn từ từ. Đến khi thấy tay lái hoặc cần số rung lên (báo hiệu các lá côn đã bắt vào nhau) thì nhả nhẹ phanh tay. Nếu thấy xe không trượt thì thả phanh tay, xe sẽ từ từ phóng lên dốc.

cach-dung-va-khoi-hanh-ngang-doc
Cách dừng và khởi hành ngang dốc

Cách dừng xe và khởi hành ngang dốc 2

Đây là cách không dùng phanh tay. Khi xe dừng trên lưng dốc, bạn nhả côn từ từ, đến khi thấy tay lái hoặc cần số rung lên thì nhả nhẹ phanh chân. Nếu cảm thấy xe bị trôi thì đạp phanh vào, làm lại, thả cho hết phanh chân, xe sẽ tự phóng lên. Nếu nhả hết phanh chân mà xe vẫn đứng yên thì nhấn chân ga một chút. Đồng thời hơi nhả côn ra thêm. Khi xe đã đi thì giữ nguyên vị trí chân côn và ga cho đến khi xe qua đỉnh dốc.

Bài viết liên quan