Đề phòng dịch Covid -19 và mối nguy hại tiềm tàng với nội thất xe

Thời gian sống chung với sự hoành hành của đại dịch Covid-19. Đã khiến nước rửa tay khô trở thành một phần cuộc sống của không ít người. Tuy vậy vô tình dung dịch này nếu được pha chế từ cồn. Có thể gây ảnh hưởng cực lớn tới da bọc nội thất xe hơi. Mà người dùng chỉ sau này mới nhận ra được.

hinh-anh-tu-video
Hình ảnh từ video

Mới đây, trong một video được đăng tải bởi Craft Customs – Một thương hiệu tới từ Texas của Mỹ chuyên độ vô lăng nói riêng và nội thất nói chung cho xe hơi. Họ đã chứng tỏ rất rõ hư hại tạo ra bởi sự tác động của nước rửa tay khô. Lên các bề mặt da bọc trên vô lăng hoặc ghế.

Thông thường thiết kế da bọc được sử dụng trên ô tô đều được phủ một lớp bảo vệ. Đặc biệt siêu mỏng bên ngoài để gia tăng và độ bền và bảo vệ nội thất xe. Tuy nhiên cồn và các sản phẩm làm từ xăng có thể làm tan biến lớp bảo vệ. Đó cực kỳ nhanh chóng bởi tính chất của chúng. Thêm vào đó, hầu hết các loại nước rửa tay hiện nay đều không ít thì nhiều. Sử dụng cồn và loại dung dịch này đang được sử dụng với tần suất hàng ngày. Và vô tình gây thiệt hại âm thầm cho nội thất xe.

Để thể hiện những tác hại của cồn lên da bọc ô tô. Craft Customs đã đổ một lượng nhỏ cồn và chà xát nhẹ thì lớp bảo vệ bên ngoài cùng độ mềm. Đàn hồi của da biến mất chỉ trong vòng vài dây. Và sau đó, chỉ cần một tác động đủ lớn lên lớp da sẽ khiến nó ngay lập tức buông ra. Qua đó có thể thấy được tác hại của cồn như thế nào với nội thất ô tô.

covid-19-va-moi-nguy-hai-tiem-tang-voi-noi-that-xe
COVID-19 và mối nguy hại tiềm tàng với nội thất xe

Mặc dù nước rửa tay là cồn đã qua pha chế nên tác động của chúng lên da bọc ô tô. Sẽ chậm hơn một chút nhưng không vì thế mà có thể coi thường. Nếu mọi người có thói quen thường xuyên dùng nước rửa tay. Craft Customs khuyến cáo nên chờ khô tay hoặc lau lại một lần kỹ càng trước khi cầm vào vô lăng. Nếu không muốn phải mang xe đi thay da bọc sớm.

Scroll to Top