Cadillac XT4 2021 – SUV hạng sang sở hữu tính năng mở cửa bằng nhận diện khuôn mặt

Có thể nói, trong hàng loạt những nâng cấp Cadillac dành cho mẫu crossover hạng sang XT4 2021 thì tính năng mở cửa bằng face ID thông minh được chú ý hơn cả. Đây là hệ thống đặc biệt được quảng cáo có thể hoạt động vào cả ban ngày lẫn ban đêm, trong nhà và ngoài trời hay ngay cả dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Cadillac XT4 là mẫu SUV hạng sang cỡ C, lần đầu xuất hiện vào hồi đầu năm 2018. Đến nay, sau hơn 2 năm, mẫu xe nhà Cadillac đã chính thức được bổ sung phiên bản nâng cấp tại thị trường Trung Quốc. Trong những thay đổi được đề cập, đáng chú ý nhất phải kể đến là tính năng mở cửa bằng nhận diện khuôn mặt Face ID.

cadillac-xt4-2021-ra-mat
Cadillac XT4 2021 ra mắt Trung Quốc với tính năng Face ID mới

Tìm hiểu về tính năng Face ID

Cadillac đã mô tả tính năng mới này là “trải nghiệm mở cửa không cần dùng chìa khóa đỉnh cao”. Theo đó, Face ID sẽ chỉ cần dùng khuôn mặt để mở cửa và khởi động máy của Cadillac XT4 2021. Hệ thống nhận diện này có thể hoạt động trong bất kì điều kiện thời tiết nào.

Để đảm bảo mang đến trải nghiệm nhận diện khuôn mặt tối ưu cho người dùng XT4 2021, hãng xe Mỹ đã trang bị tới 2 camera với công nghệ hình ảnh hồng ngoại kết hợp với hệ thống đèn chiếu sáng thích ứng hiện đại. Theo đó, khi người dùng đến gần xe, lập tức màn hình cảm ứng độ nét cao trên cột B sẽ tự động kích hoạt thông qua kết nối Bluetooth với smartphone. Sau đó, hệ thống camera sẽ quét nhận diện khuôn mặt của người lái. Nếu xác nhận đúng là chủ xe, hệ thống sẽ tự động mở cửa và khởi động máy mà không cần dùng đến khóa điều khiển từ xa như bình thường.

Ngoài ra, hệ thống này còn tích hợp những tính năng tùy chọn bảo mật an ninh khác như mở khóa bằng vân tay hoặc nhập mật khẩu cài đặt. Cộng thêm việc người dùng có thể kết hợp 3 cách mở cửa này với nhau nếu muốn, thực sự ấn tượng.

Hãng xe Cadillac còn cho biết hệ thống mới trên XT4 2021 sẽ có thể lưu dữ liệu của 1 người quản trị và 7 người dùng. Tại thị trường Trung Quốc, hệ thống mở cửa bằng nhận diện khuôn mặt siêu mới này có mức giá là 10.000 Nhân dân tệ (tương đương khoảng 34,2 triệu VNĐ).

Cùng với Face ID kể trên, XT4 2021 còn được sở hữu hệ thống trải nghiệm người dùng Cadillac User Experience (CUE) hoàn toàn mới. Được biết hệ thống này hỗ trợ kết nối Apple CarPlay không dây, cộng thêm tính năng ra lệnh bằng giọng nói thông minh Baidu và nhiều tính năng tiên tiến khác.

Hãng xe Mỹ khẳng định hệ thống lệnh thoại Baidu có thể nhận ra 214 câu lệnh khác nhau đồng thời có khả năng tương tác giữa con người và máy tính cơ bản. Ngoài ra, tính năng ra lệnh bằng giọng nói còn cho phép người dùng truy cập nhiều chức năng như hệ thống định vị, chỉnh điều hòa nhiệt độ, lấy thông tin về thời tiết, các chuyến bay cũng như mở nhạc hoặc đọc tin tức. Tại thị trường Trung Quốc, phiên bản Cadillac XT4 2021 có giá bán dao động từ 259.700 – 391.700 Nhân dân tệ (tương đương khoảng 891 triệu đến 1,34 tỷ VNĐ).

Scroll to Top