Cách hạn chế tình trạng phai màu sơn xe

  • Ngày đăng: 11-07-2019

Mục lục nội dung bài viết

Sơn xe hơi bị phai màu là điều không thể tránh khỏi, nhưng chúng tôi có cách giúp bạn trì hoãn nó, Bài viết hôm nay chũng tôi sẽ chỉ những cách đó cho bạn.

Các bước để ngăn chặn sơn xe bị phai màu

1.Hiểu nguyên nhân sơn xe bị mờ dần :

 Thủ phạm chính của sự phai màu sơn là các tia cực tím từ ánh sáng mặt trời. Các chất ô nhiễm từ môi trường như muối, phân chim và côn trùng; dư lượng sinh hóa và bao gồm các hóa chất trong quá trình vệ sinh và detailing xe.

2. Đỗ xe dưới bóng râm :

 Hãy đỗ xe của bạn dưới bóng râm mọi lúc có thể vì như trên đã đề cập ánh sáng mặt trời là nguyên nhân tàn phá sơn xe. Nếu không phải lúc nào bạn cũng có nơi râm mát để đỗ xe, hãy sử dụng bạt phủ chống nắng cho xe để tránh sơn xe tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím của mặt trời.

3. Loại bỏ hóa chất :

Phân chim,nhựa cây,nhựa đường,bụi sơn,… là các tác nhân gây hại và ăn mòn cực sâu bề mặt sơn.Điều quan trọng là phải rửa xe đúng cách ít nhất 1 tuần một lần. Làm như vậy sẽ loại bỏ một số hóa chất mà chiếc xe của bạn đã tiếp xúc . Nếu xe của bạn để trong nhà xe lâu, thì bạn chỉ cần rửa 2 tuần một lần hoặc lâu hơn

4. Tránh sử dụng chất mài mòn:

Hầu hết các chất đánh bóng xe hơi có sẵn trên thị trường đều chứa rất nhiều chất mài mòn. Những thứ này có thể gây sứt mẻ, làm mòn sơn. Vì vậy, sơn xe trở nên khá dễ bị phai màu.Bạn nên hạn chế đánh bóng sơn nhiều lần bởi việc này làm sơn bị bào mòn,mất lớp bóng bảo vệ lớp màu và càng nhanh bị phai màu hơn.Việc đánh bóng sơn xe chỉ nên sử dụng 1 năm 1 lần và sau 2-3 lần đánh bóng bạn nên phủ lại 1 lớp bóng hoặc 1 lớp ceramic để bảo vệ sơn xe.

5. Phủ ceramic xe của bạn:

Điều quan trọng là tiến hành phủ ceramic xe. Phủ ceramic có một số lợi thế so với đánh bóng xe. Phủ ceramic sẽ không mài mòn bề mặt mà sẽ bảo vệ xe chống lại các yếu tố tự nhiên. Tuy nhiên, chi phí của việc phủ ceramic khá cao nên bạn cần phủ sớm trước khi sơn xe quá xấu để có thể bảo vệ.

Mặc dù bạn không thể ngăn sơn xe của bạn bị phai màu, nhưng bạn chắc chắn có thể làm chậm quá trình này bằng cách chăm sóc chiếc xe của bạn một cách hợp lý. Để có kết quả tốt nhất, bạn có tìm kiếm sự giúp đỡ của các detailer .

Bài viết liên quan