Tìm hiểu về thiết bị định vị theo dõi mini trên ô tô

Không chỉ các công ty vận tải mà các cá nhân sở hữu ô tô cũng rất quan tâm tới thiết bị định vị theo dõi trên ô tô.

Thiết bị này có chức năng giám sát hành trình di chuyển của xe. Nó có thể định vị một cách chính xác vị trí mà xe đang di chuyển hoặc dừng đỗ. Nhờ vào các số liệu này chủ phương tiện có thể nắm được quãng đường mà xe đã đi qua.

thiet-bi-dinh-vi-theo-doi-1
Giám sát trên điện thoại

Thiết bị định vị theo dõi trên ô tô là gì ?

Trên máy bay thì ta thường nghe thấy thiết bị hộp đen máy bay. Với ô tô cũng có thiết bị với chức năng hoàn toàn tương tự với tên gọi là hộp đen ô tô.

Đây là thiết bị bắt buộc phải có theo quy định của bộ giao thông vận tải. Trên những chiếc xe ô tô vận chuyển hành khách. Hay những đơn vị vận tải hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, con người.

thiet-bi-dinh-vi-theo-doi-6
Cơ cấu hoạt động của thiết bị định vị theo dõi trên ô tô

Cấu tạo của nó gồm bộ phát sóng được đặt trên xe. Nguồn nuôi có thể sử dụng nguồn điện từ ắc quy hoặc pin. Một thiết bị đầu cuối thường là phần mềm được cài trên điện thoại hoặc máy tính.

Với giao diện thông minh dạng bản đồ, xe được biểu thị bởi dấu chấm hoặc các kí hiệu riêng biểu thị vị trí mà xe đang di chuyển.

Phần đa các thiết bị định vị theo dõi hiện nay đều ứng dụng công nghệ định vị vệ tinh toàn cầu GPS. Đây là công nghệ định vị có độ chính xác rất cao gần như là tuyệt đối. Nó có thể định vị với mọi vị trí trên hành tinh.

Chức năng của thiết bị định vị theo dõi trên ô tô

Không chỉ gồm một tính năng xác định vị trí mà thiết bị này còn có thể ghi âm. Lưu trữ các dữ liệu về vận tốc của xe trong các thời điểm.

Do vậy trong trường hợp xe gặp tai nạn nhờ vào dữ liệu thu thập được từ hộp đen. Cơ quan chức năng sẽ đưa ra những phân tích, nhận định chính xác.

thiet-bi-dinh-vi-theo-doi-4
Chức năng của thiết bị định vị theo dõi trên ô tô

Nó là bằng chứng quan trọng bảo vệ cũng như tố cáo chủ phương tiện về các lỗi vi phạm luật giao thông đường bộ.

Đối với các đơn vị vận tải, họ sẽ giám sát được hành trình và quãng đường di chuyển của xe. Các lái xe sẽ không thể sinh ra những ý định xấu. Do mọi thứ đều đã được kiểm soát một cách chặt chẽ.

Dựa vào các số liệu phân tích, các nhà hoạch định sẽ đưa ra những giải pháp giúp xe di chuyển nhanh hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn. Tối ưu chi phí vận chuyển, tạo nên sự cạnh tranh so với các đơn vị khác.

Thiết bị định vị theo dõi mini trên ô tô

Những thiết bị theo dõi phổ thông thì phần đa sẽ có kích thước tương đối lớn. Do một vài lý do như bạn muốn giám sát theo dõi một ai đó. Xem chủ xe thường đi tới những đâu vào thời điểm nào, thì đương nhiên nó đòi hỏi sự bí mật.

Do vậy những thiết bị định vị theo dõi mini đã được ra đời. Chúng có kích thước rất bé thường sử dụng pin, có khả năng kháng nước cao. Có thể gắn dễ dàng tại mọi vị trí trên xe ô tô.

thiet-bi-dinh-vi-theo-doi-3
Gắn dưới gầm ô tô

Chức năng cấu tạo hoàn toàn giống với các thiết bị định vị thông thường. Nó vẫn có khả năng ghi âm, gửi thông tin vị trí theo thời gian thực. Một phần mềm tích hợp được cài sẵn trên máy tính hoặc điện thoại. Sẽ giúp bạn kiểm soát hành trình chiếc xe một cách hoàn toàn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu với nhiều mẫu mã thiết bị định vị theo dõi mini. Mức giá bán từ hơn 1 triệu tới vài triệu đồng. Vì vậy bạn nên tìm hiểu tham khảo mẫu thiết bị phù hợp nhất, có độ bền cao, dễ dàng sử dụng.

Scroll to Top