Cách sử dụng phong thủy xe hơi để mang đến tài lộc

Ngoài những kiến thức giao thông cũng như kỹ năng điều khiển xe thì yếu tố phong thủy cũng giúp người dùng an toàn và may mắn.

Càng ngày càng có nhiều người sử dụng phong thủy xe hơi. Ngoài vấn đề khoa học, phong thủy còn mang đến yếu tố tâm linh, sự tự tin cho người dùng.

Dưới đây là các yếu tố phong thủy bạn có thể tham khảo để mang lại bình an, tài lộc.

phong-thuy-trong-xe-hoi
Phong Thủy trong xe hơi

Các yếu tố phong thủy trong xe hơi

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy xe hơi, nhưng dưới đây là một vài yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy xe hơi

Ngũ hành trong phong thủy

Theo phong thủy có 5 mệnh bao gồm: Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ – Kim. Trong đó, Thủy tượng trưng cho nước, Mộc tượng trưng cho cây cối, Hỏa tượng trưng cho lửa, Thổ là đất và Kim là kim khí, kim loại. 

5 mệnh này đại diện cho sự vận động của các nguồn năng lượng xunh quanh con người đang sinh sống.

Theo quan niệm trong phong thủy, ngũ hành tương sinh tương khắc tức là mọi vật trong thế giới này đều có mối quan hệ hòa hợp, tương sinh hay kỵ khắc, hạn chế lẫn nhau.

ngu-hanh-trong-xe-hoi
Ngũ hành trong xe hơi

Cụ thể, tính tương sinh của các mệnh là:

Thủy sinh Mộc (nước tưới cho cây tốt tươi), Mộc sinh Hỏa (cây cháy sinh ra lửa), Hỏa sinh Thổ (lửa cháy thành tro hóa thành đất), Thổ sinh Kim (trong đất có quặng và kim loại), Kim sinh Thủy (kim loại nung chảy tạo ra nước).

Ngược lại tính tương sinh của các mệnh là:  Thủy khắc Hỏa (nước khắc lửa), Hỏa khắc Kim (lửa khắc kim loại), Kim khắc Mộc (kim loại khắc cây cối, gỗ), Mộc khắc Thổ (cây cối hút hết chất của đất), Thổ khắc Thủy (đất hút nước).

Mỗi con người sinh ra, tương ứng với mỗi năm sinh đều có bản mệnh và thuộc 1 trong 5 yếu tố ngũ hành. 

Vì vậy khi quan tâm đến phong thủy xe hơi, trước tiên bạn cần biết mình thuộc mệnh gì.Hơn nữa mỗi mệnh trong ngũ hànhsẽ có một màu sắc đặc trưng riêng.

Chọn màu xe theo phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu sử dụng những đồ vật có màu sắc tương thích với bản mệnh,  màu tương sinh thì sẽ tràn đầy năng lượng, có sức khỏe và mọi việc may mắn thuận lợi.

chon-mau-xe-theo-phong-thuy
Chọn màu xe theo phong thủy

Nếu sử dụng những vật dụng có màu sắc kỵ hoặc khắc với bản mệnh thì sức khỏe của người sử dụng giảm sút, luôn cảm thấy mệt mỏi, mọi việc luôn trắc trở.

Do vậy việc mua xe cũng rất nên chú trọng đến các yếu tố phong thủy xe ô tô, phong thủy màu xe ô tô.

Chủ xe mệnh Kim: nên chọn màu xe thuộc hành thổ như màu vàng, màu nâu vì Thổ sinh Kim. Bên cạnh đó có thể chọn các màu tương hợp là màu trắng, ghi, xám.

Tránh dùng màu tương khắc như màu xanh lá cây. Hỏa khắc Kim nên cũng không chọn màu đỏ, cam, hồng, tím. Ngoài ra  Kim sinh Thủy nên Không nên chọn màu xanh da trời hoặc đen, vì chủ nhân sinh ra bản mệnh cho cái xe

Chủ xe mệnh Thủy: màu xe tương sinhvơi mệnh Thủy là các màu thuộc hành kim như xám, ghi, trắng. Màu tương hợp là  đen, xanh da trời.

Tránh dùng màu tương khắc như hồng, tím, đỏ. Kỵ các màu thuộc hành thổ như màu nâu, màu vàng vì Thổ khắc Thủy. Thủy sinh Mộc. nên cũng không dùng các màu xanh lá cây.

Chủ xe mệnh Mộc: Nên lựa chọn các màu xe như:  đen, xanh da trời vì đây là màu tương sinh của mệnh Mộc. Màu tương hợp là màu xanh lá cây.

menh-moc-hop-xe-mau-gi
Mệnh mộc hợp xe màu gì

Màu tương khắc được Mộc là màu vàng, màu nâu. Màu thuộc hành Kim như trắng, ghi, xám là màu kỵ. Và không nên dùng xe thuộc màu hành Hỏa như màu tím, hồng, đỏ.

Chủ xe mệnh Hỏa: Nên chọn xe màu xanh lá cây, xanh lục là màu tương sinh. Màu tương hợp là màu tím, hồng, cam, đỏ.

Không dùng các màu tương khắc như trắng, ghi xám và không  mua các xe màu vàng, nâu. Thủy khắc Hỏa nên cũng kỵ mua xe các màu đen, xanh da trời.

Chủ xe mệnh Thổ: những màu tương sinh thuộc hành Hỏa rất hợp với mệnh Thổ là những màu như tím, hồng, cam đỏ.

Các màu tương hợp với mệnh thổ như màu vàng, nâu. Những màu thuộc hành Kim như màu trắng, màu ghi thì không nên mua . Và tuyệt đối kỵ màu xanh lá cây, xanh lục.

Chọn ngày hợp tuổi

Khi mua xe, việc xem tuổi, xem ngày tốt theo phong thủy xe ô tô  đã trở thành “thói quen” mà bất cứ ai cũng đều thực hiện

Ngày tốt sẽ mang lại mọi điều may mắn.  Nhưng ngày tốt hay xấu còn phụ thuộc vào riêng mỗi người.

chon-ngay-gio-dep
Chọn ngày giờ đẹp

Đặc biệt đối với những người làm ăn kinh doanh thì chiếc xe còn là công cụ kiếm tiền, vì thế họ rất chú trọng phong thủy xe hơi để mang lại may mắn, tài lộc.

>> Xem thêm cách để bảo vệ sơn xe ô tô của mình bằng phương pháp dán phim PPF TẠI ĐÂY

Chọn biển số xe hợp phong thủy

Biển số xe cũng là một điều cực kỳ quan trọng mà các chủ xe quan tâm trong phong thủy trong xe hơi.

Thông thường những biển số đẹp là những biển số tứ quý, ngũ quý, những biển số tiến hoặc có phần đọc “lái” theo nghĩa Hán Việt đẹp,

Ví dụ số 8 có phát âm trong tiếng Hán Việt gần giống chữ “phát” nên rất được ưa chuộng. Số 6 có phát âm gần giống với “lộc” nên cũng được xem là một số đẹp. Những  biển số xe nào có chứa nhiều số 6 và 8 thường được nhiều người săn lùng và sẵn sàng trả giá cao để sở hữu.

chon-bien-so-xe-hop-phong-thuy
Chọn biển số xe hợp phong thủy

Ngoài ra nếu sở hữu những con số phù hợp với mệnh của chủ xe thì biển số xe cũng có thể sẽ mang lại nhiều may mắn. Ví dụ, mệnh Mộc hợp với những số 1-3-4 hoặc mệnh Hỏa thì hợp những số 9-0.

Còn những biến số xấu ví dụ như:  số 4 (tứ) được phát âm như chữ “chết” (tử) là điều xấu, xui xẻo. Hoặc những biển số có tổng 1, cũng thường bị coi là biển số xấu.

Những con số đen đủi như 7 “ thất “ có nghĩa là thất bát hoặc 49- 53 cũng là những biển số xấu.

Trước khi đi bấm biển số xe, chủ xe thường tham khảo một số cách bấm biển số xe đẹp.

Trang trí vật phẩm phong thủy

Người mệnh thủy nên chọn vật phẩm phong thủy nào,… Ngoài những yếu tố kể trên thì các vật phẩm phong thủy cho xe hơi cũng giúp đem lại may mắn hoặc khắc chế yếu tố xấu.

trang-tri-vat-pham-phong-thuy
Trang trí vật phẩm phong thủy

Những vật trang trí xe hơi theo phong thủy mang biểu tượng của các linh vật, tôn giáo, những yếu tố mang lại may mắn như : dây treo phong thủy xe hơi , tượng phật, hồ lô tài lộc, kỳ lân … có thể giúp người lái yên tâm khi lưu thông trên đường.

Trên đây là những vấn đề về phong thủy xe hơi mà bạn có thể tham khảo để mang lại may mắn cho chiếc xe và chủ sở hữu khi sử dụng.

Nguồn: https://dprovietnam.com/

Scroll to Top