Ô tô mô hình bằng gỗ của người Việt gây sốt | DPRO Việt Nam

Loạt ô tô mô hình bằng gỗ của thợ Việt sốt trên báo ngoại

Gần đây trên các chuyên trang ô tô nổi tiếng của nước Mỹ như Carscoops, Topspeed… đã gây sốt khi đăng tải nhiều video nổi bật sinh động về quá trình chế tác mô hình ô tô sang bằng gỗ của một thợ mộc Việt Nam.

Chính chủ của những ấn phẩm gỗ sở hữu kênh youtube mang tên là Woodworking Art nhận được đông đảo sự theo dõi của cư dân mạng. Đó là một người thợ mộc Việt gây sốt với hàng loạt video tạo hình mô hình ô tô bằng gỗ như siêu xe Bugatti Chiron, Toyota Land Cruiser V8, Ford F150 Raptor, Ford Everest Biturbo 4WD hay xe đua F1 Ferrari sF1000…siêu đỉnh.

Trong đó, các video được đăng tải mô tả cảnh thợ Việt chạm khắc tỉ mỉ tới từng chi tiết trên những mô hình xe ô tô bằng gỗ khiến cho người xem vô cùng phấn khích. Và tác phẩm mới nhất siêu ấn tượng là chiếc SUV Audi Q7 2021 trên Woodworking Art được trang Carscoops chia sẻ hình ảnh kèm video vừa qua.

oto-sang-bang-go-audi-q7
Ôtô sang bằng gỗ Audi Q7 của anh thợ mộc Việt khiến báo ngoại ngỡ ngàng

Bàn tay tài hoa

Carscoops mô tả, chiếc Audi Q7 2021 được tạo ra bắt đầu từ công việc phác thảo hình dáng của chiếc SUV hạng sang lên 2 khúc gỗ và cắt những thớt gỗ dày dặn thành khung xe, cánh cửa và chế tác bánh xe. Tiếp đến mọi thứ hấp dẫn hơn với các chi tiết khác như lưới tản nhiệt, logo xe audi  hay chi tiết đèn pha,… đều được người thợ tài hoa này chạm khắc vô cùng tỉ mỉ và cẩn thận.

Với bàn tay nghệ thuật tài hoa, chỉ sử dụng một bộ công cụ đơn giản nhưng anh thợ mộc vẫn dễ dàng tạo ra la-zăng và lốp xe khi cắt ra từ các miếng gỗ dày và rồi từng bước chạm khắc thành hình tròn tinh xảo. Thậm chí, bề mặt vân lốp và hình dạng từng chấu la-zăng cũng được anh đục đẽo cẩn thận đến từng tí một, bảo đảm giống xe thật hết mức có thể.

tai-hoa-va-kheo-leo
Tài hoa và khéo léo

Bên cạnh đó, chiếc xe mô hình này ấn tượng không kém khi có một dạng khung gầm. Tiếp đó, các bộ phận khác như trục bánh, hệ thống treo nằm dưới thân vỏ cũng lần lượt được xếp đặt tinh tế lên trên.

Mô hình Audi Q7 2021 bằng gỗ này không hề có nội thất, chỉ có bộ phận cửa sổ mà có thể nâng lên và hạ xuống bằng tay. Ngoài ra, tất cả các cánh cửa chế tạo đều đóng – mở như kỳ vọng, và nhờ có khung gầm, nó hoàn toàn có thể lăn bánh về phía trước và sau như thật.

Đó là mô hình mới nhất của Woodworking Art. Nhưng nếu ai quan tâm sẽ biết trước đó, trang Carscoops còn đăng tải đồng loạt khá nhiều video về những chiếc xe mô hình bằng gỗ được chế tạo của anh chàng Việt này.

Thêm vào đó, trang báo ngoại này còn thống kê được chỉ trong 6 tháng qua, kênh YouTube Woodworking Art đã chia sẻ tổng cộng 11 video chế tác các mẫu xe bằng gỗ mướt mắt. Và trung bình mỗi video đó có hơn 5 triệu lượt xem, đặc biệt riêng video chế tác Toyota Land Cruiser V8 hiện đã vượt 53 triệu lượt xem. Có thể hiểu được sức hút đến từ đây mạnh thế nào.

an-pham-duoc-nhieu-nguoi-yeu-thich
Sản phẩm được nhiều người yêu thích

Nếu nhìn kỹ những chi tiết trên chiếc Toyota Land Cruiser gỗ siêu đỉnh đó, bạn sẽ phải trầm trồ với các logo được khắc rất chuẩn, hơn nữa phần cánh cửa và nắp capô còn có thể mở ra ngon lành. Cộng thêm các chi tiết đèn pha, đèn hậu và những dải trang trí crôm dường như đã được dán bằng giấy bóng kính, những chi tiết trên bộ la-zăng và gai lốp xe cũng rất chính xác khi so với hàng thật.

Nếu bạn nghĩ rằng việc bỏ công sức ra lắp ráp một chiếc xe Lego với hàng nghìn viên gạch là đã đủ khó khăn thì hãy dành ra vài phút để chứng kiến anh chàng thợ mộc người Việt chạm khắc ra những siêu phẩm từ những miếng gỗ đơn sơ tuyệt vời như thế nào..

Ngay cả tờ Topspeed chuyên về ô tô xe máy của Mỹ cũng ví von rằng khả năng chế tác mô hình ô tô bằng gỗ của thợ mộc Việt Nam là “siêu hạng”.

0/5 (0 Reviews)
Scroll to Top