Nissan Z 2021: Phiên bản mới trở lại xứng tầm đấu Toyota Supra?

Sau 11 năm trình diện trên thị trường. Cuối cùng Nissan 370Z cũng chuẩn bị có dòng tên kế nhiệm mang tính biểu tượng đầy hứa hẹn…

Ngành công nghiệp ô tô bắt đầu bị ảnh hưởng lớn dần bởi đại dịch virus corona. Cũng khiến dự án xe thể thao Z của Nissan. Vẫn đang đứng trước tương lai bất định. Mặc dù trước đó có báo cáo phát triển một mẫu xe thể thao mới.

Nhưng khó khăn tài chính vẫn có thể khiến Nissan khai tử dự án này. Nhiều nhà sản xuất chế tạo ô tô hiện đang trì hoãn hoặc tạm dừng các chương trình phát triển. Đó là thách thức đầy khó khăn để vươn lên.

su-tro-lai-cua-nissan-z
Sự trở lại của Nissan Z

Mục lục nội dung bài viết

Những dự đoán cho diện mạo Nissan Z 2021

Nissan sẽ tạo ra sự chú ý với màn giới thiệu người kế nhiệm cho những chiếc xe thể thao đã bị lãng quên. Bản kế hoạch nháp của Nissan sẽ quyết định loại bỏ hoàn toàn 2 mẫu xe thể thao của hãng là 370Z. Và GT-R ra khỏi đội hình châu Âu nhằm dồn sức cạnh tranh cho châu Á và Bắc Mỹ.

chieu-dai-xe-nissan-2021
Chiều dài xe Nissan Z 2021

Thông tin có thể tin cậy về Nissan Z đời mới là nó sẽ được sáng tạo. Dưới bàn tay các nhà thiết kế tới từ thương hiệu Nhật mang tới triết lý thẩm mỹ cổ điển lấy từ 240Z. Nguyên bản với ngôn ngữ thiết kế đời mới nhất. Cũng có thông tin cho rằng nó sẽ tiếp tục được sáng tạo trên phiên bản mới nhất của nền tảng FM. Qua đó tạo ra vóc dáng ấn tượng, cuốn hút hơn 370Z hiện giờ rất nhiều. Tỉ lệ phân bố có thể vẫn sẽ được thiết kế cân đối như hiện tại với mũi dài, cabin lùi hẳn về phía sau và đuôi cực ngắn.

thiet-ke-an-tuong
Thiết kế ấn tượng

Khung gầm Nissan Z phiên bản mới sử dụng là loại cải tiến từ khung gầm FR. Hiện giờ hoặc chung mâm với Coupe Infiniti Q60 mới. Mẫu xe này có khả năng sử dụng bản V6 dung tích 3.0L. Tăng áp kép giúp tạo ra công suất đạt 400 mã lực. Có thể Nissan Z sẽ là một chiếc xe thể thao cá tính dẫn động cầu sau với trái tim siêu mạnh mẽ. Và khả năng vận hành khỏe khoắn, an toàn.

Cái tên 300Z (hoặc 300ZX cho mục đích hoài cổ) sẽ có ý nghĩa nhất đối với sự dịch chuyển của động cơ. Nhưng có thể dự đoán rằng Nissan sẽ chọn 400Z để khẳng định sự vượt trội của chiếc xe mới so với người tiền nhiệm. Và 400Z sẽ trình bày những đường nét đơn giản, gọn gàng thay vì vẻ ngoài bận rộn.

Theo tạp chí Car and Driver. Nissan Z mới có giá khởi điểm rơi vào khoảng 45.000 USD – tăng khá mạnh so với phiên bản hiện hành (khoảng 31.015 USD). Nhưng vẫn thấp hơn đối thủ Toyota Supra V6.

Ban đầu Nissan dự kiến sẽ tiết lộ mẫu xe mới này vào khoảng cuối năm nay. Nhưng có lẽ với tình hình hiện tại việc ra mắt có khả năng sẽ bị đẩy sang năm tới.

Bài viết liên quan