Những lưu ý với vết phân chim trên sơn

Phân chim mặc dù không hôi thối  (theo cả nghĩa bóng và nghĩa đen) nhưng gây ra sự khó chịu và phiền toái khi nó xuất hiện trên chiếc xe của bạn. Một chiếc xe dù  đắt tiền  và đẹp đẽ nhất cũng mất đi vẻ sang trọng nếu có phân chim.

Hơn hết là phân chim có chứa axit, chúng sẽ ăn mòn và gây hư hỏng lớp sơn xe nếu không được xử lý nhanh chóng. Vào mùa hè, sự kết hợp giữa mặt trời nắng nóng và phân chim sẽ mang đến những hậu quả tồi tệ.

Đây là hình ảnh hậu quả phân chim để lại sau khi đã lau sạch

Ánh mặt mặt trời bao trùm và làm sơn xe của bạn nóng lên. Khi những con chim thả chất thải của nó lên bề mặt xe sẽ bị phơi nắng và cứng lại. Khi xe nguội đi, sơn bị co lại, trong khi phân chim vẫn cứng, do đó dẫn đến làm hỏng sơn, thậm chí là hư hỏng vĩnh viễn. Vì vậy, khi xuất hiện phân chim, bạn cần loại bỏ chúng thật nhanh chóng. Càng để lâu vết phân chim càng khó làm sạch và gây ra thiệt hại lớn cho chiếc xe. Bạn có thể phải tiêu tốn rất nhiều tiền để phục hồi lớp sơn xe hoặc sơn mới lại.

Theo một nghiên cứu, gần 90% chủ sở hữu xe bị dính phân chim ít nhất một lần, đặc biệt là khi hay đỗ xe ngoài trời.

 

Xử lý phân chim tốt nhất là lau luôn khi chúng vừa xuất hiện.Trường hợp phân chim đã khô,để xử lý vết phân chim, bạn nên rửa kỹ khu vực bị vấy bẩn, xịt nước và chà nhẹ nhàng để có thể làm mềm, làm lỏng phân chim nhưng không làm bong sơn và làm cho lớp sơn bị mờ đi. Hoặc bạn có thể dùng một chiếc khăn ẩm đặt lên vết bẩn trong vài phút để làm chúng nhanh mềm hơn. Sau đó bạn có thể sử dụng thêm một số loại chất tẩy rửa phân chim chuyên dụng để làm sạch hoàn toàn hoặc dùng tay xà phòng và khăn lau đi.

Phân chim có thể chứa những vi khuẩn gây hại cho người, vì vậy sau khi tiếp xúc với phân chim trong quá trình vệ sinh bạn cần phải rửa tay và tiệt trùng.

Hy vọng rằng các bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc làm sạch phân chim trên thân xe để tránh những thiệt hại đáng tiếc. Nếu chiếc xe của bạn dính quá nhiều phân chim mà khó có thể làm sạch, hãy để chúng tôi xử lý giúp bạn.

 

Scroll to Top