Lái xe ô tô càng chậm càng tiết kiệm xăng – suy nghĩ sai lầm?

Trong quá trình sử dụng xe ô tô, rất nhiều tài xế nghĩ rằng lái xe càng chậm thì càng giúp tiết kiệm xăng. Tuy nhiên, thực tế đây là một suy nghĩ sai lầm không có căn cứ. Và không theo một tiêu chuẩn nào từ hướng dẫn của nhà sản xuất.

Khi mua xe, ngoài việc lựa chọn xe ngốn ít nhiên liệu. Thì các tài xế cần lái xe thế nào để đạt hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu cao nhất? Có phải suy nghĩ cứ lái xe thật chậm là sẽ tiết kiệm nhiên liệu?

Thực tế, không ít người dùng tin rằng việc lái xe chậm là một trong những kinh nghiệm để giữ lại mức nhiên liệu nhiều nhất cho ô tô. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng với tất cả các mẫu xe khác nhau. Mỗi dòng xe với những thông số kỹ thuật riêng sẽ có tốc độ khác nhau để ít hao tốn nhiên liệu. Đặc biệt, khi lái xe quá chậm hay quá nhanh đều sẽ tiêu tốn khá nhiều nhiên liệu.

toc-do-di-chuyen-khong-giup-tiet-kiem-xang
Lái xe chậm hay nhanh đều không giúp tiết kiệm xăng như nhiều tài xế vẫn nghĩ.

Giải thích nguyên nhân

Lý giải vì sao lái xe quá chậm sẽ không mang lại hiệu quả là do thông thường động cơ quay ở 1.000 – 3.000 vòng/phút. Do đó nếu xe chạy chậm ở số thấp. Tương ứng với số vòng quay động cơ trên km lớn hơn. Dẫn tới nhiều nhiên liệu sẽ được bơm vào hơn để đốt cháy cho mỗi chu kỳ vòng quay.

Thêm vào đó, nếu bạn di chuyển ở tốc độ cao. Thì xe sẽ chuyển sang số lớn hơn nhưng vòng quay động cơ vẫn trong mức khoảng 1.000 – 3.000 vòng/phút. Khi đó động cơ sẽ quay ít hơn trên số km đi được và dẫn tới ngốn ít xăng hơn. Tuy nhiên bù lại khi tài xế đi nhanh sẽ tăng thêm lực cản.

lai-xe-khuc-cua
Lái xe khúc cua

Ví dụ cụ thể như: Nếu bạn lái xe ở tốc độ 80km/h sẽ xuất hiện lực cản không khí gấp 8 lần tốc độ 40km/h. Nghĩa là khi tốc độ tăng gấp đôi thì lực cản không khí cũng tăng gấp 4 lần. Khi ấy động cơ xe sẽ phải làm việc vất vả hơn để thắng lực cản không khí. Và đó chính là lý do tại sao đi nhanh. Không hoàn toàn tiết kiệm nhiên liệu như nhiều tài xế vẫn nghĩ.

Lời khuyên cho các tài xế muốn tiết kiệm nhiên liệu nhất có thể di chuyển xe trong khoảng tốc độ dao động từ 48 – 80km/h. Bởi lúc này, lực cản không gió không lớn đồng thời động cơ. Chuyển sang số cao cho chỉ số km/vòng quay tối ưu. Ngoại trừ những xe được thiết kế khí động học thì tất cả xe còn lại khi chạy ở tốc độ. Trong khoảng 96-104 km/h. Đều không đạt được chỉ số tiết kiệm nhiên liệu/km tối ưu. Do đó tài xế cần biết rằng nếu lái xe ở tốc độ nhỏ 16 km/h trong suốt một quãng đường dài 320 km. Thực chất sẽ không tiết kiệm nhiên liệu hơn so với khi chạy tốc độ cao 144 km/h.

Một số sai lầm mà tài xế cần tránh khi điều khiển xe để tiết kiệm xăng

  • Tăng tốc hay giảm tốc đột ngột

Thao tác đạp mạnh chân ga nhằm tăng tốc nhanh chóng rồi lại phanh đột ngột là sai lầm. Cực hại máy và khiến xe tốn xăng hơn gấp 4 lần.

  • Sử dụng điều hòa quá nhiều

Việc lạm dụng máy lạnh nhiều sẽ rất hao tốn nhiên liệu đặc biệt khi xe di chuyển với tốc độ chậm. Do đó lời khuyên từ chuyên gia cho bạn nên giảm sử dụng điều hòa khi nhiệt độ trên 26,6 độ C để tiết kiệm khoảng 10-15% nhiên liệu.

  • Đổ nhiên liệu khi gần hết xăng
do-nhien-lieu-cho-xe
Đổ nhiên liệu cho xe

Đây là một lưu ý khi nhiều tài xế rất hay để xe hết xăng hoàn toàn rồi mới đổ gây hại cho xe. Giải pháp tối ưu là hãy đổ xăng khi kim xăng còn ít hơn nửa bình và chưa chạm đến mức “đó”.

Scroll to Top