Phiên bản hybrid Ford Focus 2021 vừa lộ diện có điểm gì đặc biệt?

Tại thị trường châu Âu, Focus là một trong những mẫu xe rất đắt hàng của hãng xe Ford. Và Ford Focus 2021 phiên bản hybrid vừa ra mắt có những nâng cấp đáng giá về động cơ và trang bị an toàn.

ford-focus-2021-phien-ban-hybrid
Ford Focus 2021 phiên bản hybrid

Ford Focus 2021 có gì mới mẻ?

Trước đó, dòng xe Focus từng được bán tại thị trường Việt Nam. Trong một thời gian dài và hiện đã dừng sản xuất tại nhà máy Ford ở Hải Dương từ tháng 6 năm 2019.

Sau khi tiết lộ mẫu Ford Fiesta hybrid không lâu thì mới đây. Hãng xe Mỹ vừa chính thức giới thiệu tới khách hàng phiên bản sử dụng động cơ lai hybrid tại thị trường châu Âu.

thanh-xe-ford-focus-hybird-2021
Thân xe Ford Focus Hybird 2021

Ngoại hình của Ford Focus mới sẽ không có nhiều thay đổi so với phiên bản cũ vì đây chỉ là bản nâng cấp. Có lẽ nâng cấp đáng chú ý nhất là việc trang bị bổ sung cụm đồng hồ kỹ thuật số hoàn toàn. Màn hình mới này chia sẻ với bộ đôi Escape/ Kuga 12,3 inch. Nó được đánh giá là cung cấp hình ảnh và biểu tượng chi tiết. Độ phân giải cao, trực quan và dễ đọc hơn, ít gây mỏi mắt hơn. Đây là hệ thống được tích hợp công nghệ cảnh báo nguy hiểm mang thương hiệu Ford.

nang-cap-dong-ho-ky-thuat
Nâng cấp đồng hồ kỹ thuật số

Hệ truyền động mới trên Focus 2021

Trái tim mạnh mẽ cung cấp sức mạnh cho chiếc Focus 2021. Bản hybrid là động cơ EcoBoost 3 xi-lanh, dung tích 1.0l. Tăng áp và được trang bị hỗ trợ bởi bộ khởi động bằng bộ phát điện dẫn động bằng dây đai động cơ (BISG). Thay thế cho máy phát điện tiêu chuẩn.

Đây là hệ thống cho phép phục hồi lượng năng lượng. Thường bị mất đi trong quá phanh để sạc khối pin lithium-ion 48 volt. Được đặt ở dưới ghế trước. Công bố của nhà sản xuất. Mẫu xe Ford Focus 2021 hybrid đạt mức tiêu thụ nhiên liệu là 21,8 km/lít.

xe-rat-manh-me-va-ben-bi
Xe rất mạnh mẽ và bề bỉ

Sức mạnh của khối động cơ được trang bị sẽ sản sinh trên Focus EcoBoost hybrid. Hai mức công suất là 155 PS và 125 PS. Cả hai biến thể đó đều được kết hợp sẵn với số tự động 8 cấp hoặc số sàn 6 cấp. Xe cũng sẽ được cung cấp sẵn 3 tùy chọn là wagon, hatchback và sedan.

Ngoài ra, Ford Focus 2021 còn có bản động cơ Diesel 1.5l. Tăng áp EcoBlue giúp tạo ra công suất 118 mã lực và bản EcoBlue 2.0L thì tạo ra công suất 148 mã lực.

Ngoài những nâng cấp trên, hãng xe Ford cũng trang bị cho mẫu xe này modem Ford pass. Connect tiêu chuẩn cho phép tính năng thông báo cho lái xe về các tình huống. Có thể gây nguy hiểm ngoài tầm nhìn và kết hợp tính năng mở/khóa xe từ xa.

Thêm vào đó là các trang bị tiêu chuẩn khác được trang bị trên xe bao gồm sạc không dây. Cảm biến đỗ xe, điều khiển hành trình thích ứng. SYNC 3 với điều hướng và camera chiếu hậu.

Phiên bản Ford Focus 2021 vẫn tiếp tục mở bán với 4 phiên bản. Để khách hàng tùy chọn theo sở thích là: Titanium, Active, ST-Line và Vignale. Tại thị trường châu Âu, giá xe vẫn chưa được chính thức công bố.

Bài viết liên quan