Cảm biến áp suất lốp

Showing all 8 results

Một option quan trọng nhất và không thể thiếu trên một chiếc xe ô tô đó là bộ cảm biến áp suất lốp.

Nó mang lại sự an toàn, sự chủ động cho chủ xe trong việc kiểm soát các thông số của lốp xe.

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động cùng các tính năng của cảm biến áp suất lốp như thế nào ? Tất cả sẽ được DPRO chia sẻ tới bạn trong bài viết !

cam-bien-ap-suat-lop-5
Cảm biến áp suất lốp Xiaomi

Lợi ích mang lại của cảm biến áp suất lốp

2 thông số của lốp gồm nhiệt độ và áp suất. Đây là 2 thông số mà bạn cần phải giám sát và theo dõi chúng thường xuyên theo thời gian thực.

Mọi thay đổi của 2 thông số này đều ảnh hưởng tới sự vân hành an toàn của lốp xe. Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới những tai nạn nghiêm trọng liên quan tới lốp ô tô.

Chúng ta gần như không thể kiểm soát chính xác. Một chiếc lốp ô tô đang bị non hay quá căng. Bằng cảm nhận bằng mắt thường.

Vậy làm thế nào chủ xe có thể biết và cập nhật được các thông số đó theo thời gian thực ? Đó là bạn hãy lắp đặt cho xe bộ cảm biến áp suất lốp.

cam-bien-ap-suat-lop-2
Kiểm tra áp suất lốp

Chức năng của cảm biến áp suất lốp

Bộ cảm biến áp suất lốp sẽ hiển thị đầy đủ các thông số như nhiệt độ và áp suất của lốp ô tô. Giúp bạn nắm được các thông số đó dễ dàng và kiểm soát chúng.

Đưa ra hướng giải quyết khi chiếc lốp xe gặp phải những dấu hiệu bất thường quá non hơi hay chiếc lốp quá căng.

Đặc biệt hơn nữa bộ cảm biến áp suất lốp sẽ có chức năng cảnh báo. Chủ xe hoàn toàn có thể cài đặt được các thông số giới hạn.

cam-bien-ap-suat-lop-1
Bộ cảm biến áp suất lốp TPMS

Khi nhiệt độ hoặc áp suất lốp vượt quá giới hạn đã định sẵn. Khi đó lập tức bộ cảm biến sẽ tự động phát ra âm thanh cảnh báo hoặc đèn cảnh báo.

Giúp chủ xe kịp thời phát hiện và đưa ra các phương án xử lí. Điều này thực sự hữu ích đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn và chiếc xe của bạn. Khỏi những tai nạn liên quan tới lốp ô tô mà ta hoàn toàn có thể tránh được.

Cấu tạo của một bộ cảm biến áp suất lốp

Một bộ cảm biến áp suất lốp tiêu chuẩn sẽ bao gồm 4 van cảm biến. Có thể là van ngoài hoặc van trong.

cam-bien-ap-suat-lop-3
Cảm biến áp suất lốp van trong
cam-bien-ap-suat-lop-4
Cảm biến áp suất lốp van ngoài

Chức năng van cảm biến là thu thập tín hiệu từ lốp xe. Ngoài ra còn một màn hình hiển thị riêng theo kèm hoặc có thể tích hợp vào chính màn hình DVD sẵn có trong xe.

Các dữ liệu mà các van cảm biến gửi về sẽ được phân tích và hiển thị trên màn hình giám sát. Nó cũng được tích hợp sẵn hệ thống còi đèn báo hiệu.

Khi có những dấu hiệu bất thường về nhiệt độ và áp suất của lốp. Lập tức các tín hiệu cảnh báo sẽ được đưa ra.

Có nên lắp cảm biến áp suất lốp

Cảm biến áp suất lốp là một thiết bị an toàn không thể thiếu trên ô tô hiện nay. Nó mang tới sự đảm bảo an toàn cho lốp xe của bạn.

Loại bỏ những nguy tai nạn không đáng có. Vì vậy hãy trang bị ngay cho chiếc xe của bạn một bộ cảm biến áp suất lốp tiêu chuẩn. Nếu chiếc xe của bạn chưa được trang bị option quan trọng này.

xe-o-to-bi-xit-lop-1
Luôn kiểm soát được nhiệt độ và áp suất của lốp

Cảm biến áp suất lốp loại nào tốt

Cảm biến áp suất lốp có rất nhiều loại và được sản xuất bởi những thương hiệu khác nhau. Mỗi thương hiệu lại có những ưu nhược điểm khác nhau.

Những thương hiệu cảm biến áp suất lốp uy tín phải kể tới như Xiaomi, Fobo Tire, Steelmate, TPMS…

Đây đều là những nhà sản xuất cảm biến áp suất lốp hàng đầu thế giới. Với công nghệ tiên tiến, chíp xử lí hiện đại và có độ bền cao. Được thiết kế có thể lắp đặt trên tất cả dòng xe phổ thông hiện nay.

Scroll to Top