8 cách xử lý côn trùng chui vào trong xe

Không một ai trong chúng ta muốn trông thấy sự xuất hiện của gián, kiến, muỗi, chuột… ở trong xe. Bất kể chúng bò, hay chỉ kêu vo vo xung quanh thì hãy tìm cách loại bỏ chúng ngay lập tức. Chúng tôi sẽ hướng dẫn ngắn gọn và giúp bạn cách loại bỏ và ngăn chặn những vị khách không mời mà đến này:

  1. Hãy cẩn thận nơi bạn đậu xe

Tránh đậu xe dưới các gốc cây bị sâu bọ hoặc các nơi nước đọng. Bạn nên chọn lựa chọn vị trí đậu xe sạch sẽ và sáng sủa. Như vậy mới giảm nguy cơ ruồi muỗi, sâu bọ chui vào trong cabin xe của bạn.

Bạn cũng luôn nhớ phải đóng kín tất cả các cửa xe trước khi ra khỏi xe.

  1. Không ăn uống bên trong xe

Chắc chắn bạn không muốn đồ ăn bị rơi rãi trong xe biến thành bữa buffe cho chuột, muỗi. Bạn hãy hạn chế ăn uống để giữ vệ sinh trong xe.

Nếu bạn không thể tránh được xe thì ít nhất phải nhớ dọn dẹp thật sạch sẽ khi bạn rời khỏi xe.

  1. Để ý đến vấn đề vệ sinh thân thể

Các loại mùi cơ thể và mồ hôi, tất, chân bốc mùi đều là những mùi có thể thu hút muỗi. Các nhà khoa học chưa xác định được chính xác lý do vì sao những mùi này hấp dẫn muỗi, nhưng nó đã được kiểm chứng thực tế.

Vì vậy bạn tránh để quần áo tập thể dục, giày tất có nhiều mồ hôi trong xe hoặc để chúng kín vào trong một chiếc hộp.

  1. Sử dụng bọc ghế thích hợp

Ghế làm từ chất liệu giả da, gia tổng hợp sẽ không có tác dụng thoát khí và thấm mồi hôi, thậm chí chúng làm cho bạn đổ mồ hôi nhiều hơn và lưu lại nên ghế. Những mùi này lại thu hút côn trùng vào trong xe. Vì vậy bạn không nên sử dụng chất liệu này để bọc ghế. Thay vào đó bạn có thể dùng bọc ghế bằng vải thấm hút mồ hôi tốt. Thậm chí bạn không cần sử dụng bọc ghế mà chỉ cần dùng những chiếc ghế nguyên bản theo thiết kế của nhà sản xuất.

  1. Rửa xe và sử dụng máy hút bụi

Bạn có thể rửa xe xe một chút để loại bỏ những con bọ phiền phức trong xe. Ví dụ như kiến không hề thích nước. Nếu bạn đã để xe một thời gian dài, bạn nên mang xe ra để hút bụi sau đó rửa sạch chắn chắn sẽ có hiệu quả trong việc đuổi côn trùng. Và bạn thật chú ý đến các ngóc ngách, những nơi này thường là địa điểm ấn náu lý tưởng của ruồi muỗ.

  1. Nếu những cách trên không hiệu quả, hãy dùng thuốc diệt côn trung, bả và bẫy.

Một số người đã áp dụng phun thuốc diệt côn trùng vào những khu vực nghi ngờ có côn trùng ẩn nấp, phá hủy xe kể cả khu vực khe phanh tay. Hoặc rải thuốc trong khu vực bảng điều khiển vì những con côn trùng phát triển mạnh và đẻ trứng ở đây.

Sau khi phun thuốc, đóng kín các cửa và cửa sổ để hóa chất không thoát ra khỏi xe và xử lý lũ côn trùng bên trong . Sau khi hoàn tất thì mở to cửa để không khí lưu thông và hóa chất bay hết ra ngoài.

  1. Sử dụng các sản phẩm thiên nhiên

Bạn có thể sử dụng các sản phẩm thiên nhiên rất dễ tìm để đuổi côn trùng trong xe như: để trong xe vài cây xả, hành tây, vỏ cam, chanh. ..Những loại côn trùng như muỗi, gián rất sợ mùi hương của những loại quả này.

  1. Đừng bỏ bê xe của bạn

Những chiếc xe thường để lâu không sử dụng dễ bị các loại côn trùng xâm nhập và tấn công hơn những chiếc xe sử dụng hàng ngày. Nếu không có nhu cầu sử dụng xe nhiều, mỗi tuần bạn cũng nên lái xe 2-3 vòng để giảm bớt khả năng thu hút những con vật xấu xi kia.

Ngoài những con côn trùng làm tổ trong xe thì những chiếc xe lâu không sử dụng rất dễ bị hỏng hóc.

 

Scroll to Top