Thói quen nguy hiểm của nhiều tài xế

Trong suốt thời gian sử dụng xe có rất nhiều thói quen của tài xế vô tình gây ra những nguy hiểm khó lường. Đặc biệt với động cơ tăng áp. Một trong những lỗi phổ biến nhiều tài xế mắc chính là việc tắt động cơ ô tô đột ngột. Khi vừa di chuyển một quãng đường xa.

Ngày nay, với sự tiến bộ trong khoa học công nghệ ô tô. Động cơ tăng áp (turbocharge) dung tích nhỏ đang dần trở thành tiêu chuẩn trong những chiếc xe ô tô hiện đại. Cùng với đó, nhiều quốc gia đã siết chặt các tiêu chuẩn khí thải. Và quan tâm hơn đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe ô tô nên chắc chắn xu hướng này. Sẽ càng phát triển trong tương lai.

Hầu hết các mẫu xe diesel trên thị trường ô tô ngày nay đều sở hữu loại động cơ tăng áp. Một trong những lỗi phổ biến nhất mà tài xế thường mắc phải là sau khi lái xe trên một quãng đường dài. Thường lập tức tắt động cơ khi xuống xe. Đây là điều không nên làm nếu bạn đang sử dụng loại động cơ tăng áp.

tat-dong-co-dot-ngot-khi-vua-lai-xe-duong-dai-vo-cung-nguy-hiem
Tắt động cơ đột ngột khi vừa lái xe đường dài vô cùng nguy hiểm.

Nguyên lý hoạt động giải thích

Thực tế, các động cơ xe ô tô thường có giới hạn RPM từ 5.000 đến 7.000. Cùng với đó, nguyên lý động cơ tăng áp có thể nhanh chóng quay lên tới 150.000 vòng/phút. Những xe sử dụng động cơ tăng áp mà không có trang bị intercooler (bộ làm mát khí nạp). Còn có thể phải chịu sức nóng cao lên tới 150 độ C.

Từ nguyên lý hoạt động cho thấy nguyên nhân gây ra thiệt hại cho động cơ tăng áp. Là việc tắt máy nhiệt, gây ra các lỗi liên quan đến động cơ. Hiện nay, các xe ô tô đều được làm mát bằng dầu. Trong đó dầu sẽ tản nhiệt và ngăn ngừa hư hỏng cho vòng bi. Nguyên nhân thứ hai gây thiệt hại cho động cơ. Là do nhiệt độ cao từ khí thải và do ma sát khi quay với tốc độ cao.

dong-co-hoat-dong
Động cơ hoạt động

Nếu xe ô tô đang chạy ở tốc độ chậm (khoảng 10 km/h). Khi nhấn nút Start/Stop Engine sẽ tắt động cơ và xe chạy chậm dần cho tới khi dừng hẳn. Còn khi đang ở tốc độ cao hơn (khoảng 30-40 km/h trở lên). Nhấn nút Start/Stop Engine sẽ không tác dụng như vậy, xe vẫn chạy bình thường.

Tuy nhiên trong trường hợp xe kẹt chân ga hoặc mất phanh. Nếu tài xế muốn dừng xe khẩn cấp có thể nhấn giữ nút Start/Stop Engine trong 3 giây để dừng xe đột ngột. Thao tác này thực chất rất nguy hiểm. Chỉ nên áp dụng trong trường hợp khẩn cấp, và rất có hại cho cơ cấu truyền động của xe.

Hậu quả để lại

Cùng với đó, tài xế phải hiểu rằng động cơ tăng áp chạy bằng khí thải. Khí nóng và tốc độ quay cao khi vận hành làm cho động cơ cực kỳ nóng sau khi lái xe. Khi đó nhiệt độ cao khiến dầu động cơ bị cháy và mất tính chất. Trong trường hợp tài xế tắt động cơ xe đột ngột. Dẫn tới khí thải vẫn bị giữ lại bên trong động cơ. Và từ đó nó có thể nhanh chóng phá hủy động cơ theo thời gian. Đồng nghĩa với việc làm giảm tuổi thọ của xe một cách âm thầm.

Chính vì vậy, để đảm bảo rằng động cơ tăng áp nhận được sự bôi trơn hoàn toàn. Và không có bất kỳ khói độc hại nào cần phải để xe chạy ở chế độ không tải trước khi tắt ít nhất 1 phút. Việc tắt động cơ đột ngột đồng nghĩa với việc dầu và chất làm mát không thể lưu thông. Hoặc cũng có thể lái xe với tốc độ RPM thấp hơn trong vài km cuối cùng để đảm bảo giảm nhiệt độ.

Scroll to Top